Thứ Năm, 22 tháng 3, 2018

Đừng để bệnh SUY THẬN tìm đến vì 3 thói quen xấu này!

Thận là cơ quan có hình như hạt đậu, giúp giải độc máu và lọc chất thải ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu. Cũng như các cơ quan khác, thận có thể bị suy giảm chức năng do nhiều nguyên nhân, trong đó, một số thói quen xấu hàng ngày có thể là “thủ phạm” gây ra suy thận.

3 thói quen phổ biến “ai cũng có thể mắc” gây ra bệnh suy thận

Để duy trì cho thận luôn hoạt động tốt, bạn cần phải hình thành những thói quen sinh hoạt, ăn uống hiệu quả. Sau đây là 3 thói quen phổ biến nhiều người mắc phải có thể gây suy giảm chức năng thận:
1. Không đi tiểu kịp thời
Thói quen nhịn tiểu làm cho bàng quang phải chứa đầy nước tiểu trong thời gian dài. Đây là một trong những lý do chính gây ra tổn thương thận. Khi nước tiểu nằm lại lâu trong bàng quang, nó có thể làm cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Và những vi khuẩn có hại này rất dễ gây nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng thận. Hơn nữa, giữ nước tiểu đầy trong bàng quang làm tăng áp lực lên thận và có thể dẫn đến suy thận.
Vì thế, bạn đừng bỏ qua những tín hiệu từ cơ thể. Khi có dấu hiệu muốn đi tiểu, hãy đáp ứng ngay vì lợi ích của thận. Dù bạn bận rộn đến đâu, hãy dành thời gian để giải phóng nước tiểu ra ngoài, từ đó giảm áp lực cho thận, bàng quang.
2. Không uống đủ lượng nước
Không uống đủ lượng nước cũng có thể gây tổn thương rất lớn cho thận. Chức năng chính của thận là lọc đi chất thải chuyển hóa từ cơ thể và điều hòa điện giải, kích thích sản xuất hồng cầu. Vì vậy, khi cơ thể thiếu nước, sẽ có ít lưu lượng máu chảy vào thận hơn vì máu sẽ trở nên cô đặc. Điều này cản trở khả năng loại bỏ chất độc của thận. Nhiều chất độc tích tụ hơn trong cơ thể đồng nghĩa với việc gây ra các vấn đề cho sức khoẻ.
Thói quen uống ít nước gây hại cho thận 
Thói quen uống ít nước gây hại cho thận
Theo Tổ chức Thận Quốc gia Hoa Kỳ, người lớn khỏe mạnh phải uống ít nhất 10 đến 12 ly nước hàng ngày để giữ cho thận khỏe mạnh và cơ thể được đủ nước. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, uống quá nhiều nước cũng có thể gây tăng gánh nặng cho thận. Vì vậy, nên bổ sung đủ lượng nước ở mức vừa đủ.
3. Tiêu thụ nhiều muối
Thói quen ăn mặn, thường xuyên dùng quá nhiều muối cũng có thể gây tổn thương rất lớn cho thận cũng như các vấn đề sức khoẻ khác. Khi lượng muối nạp vào cơ thể cao, thận cần phải làm việc nhiều hơn để bài tiết muối dư thừa. Điều này dần dần có thể dẫn đến suy giảm chức năng thận, gây giữ nước trong cơ thể. Giữ nước có thể gây tăng huyết áp và làm phát triển bệnh suy thận.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bổ sung quá nhiều muối làm tăng lượng protein trong nước tiểu- một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh suy thận. Lượng muối được khuyên dùng không quá 5g/ngày. Nếu bạn tiêu thụ hơn số lượng này sẽ gây hại cho thận cũng như sức khoẻ tổng thể. 

Từ bỏ thói quen xấu, phòng ngừa suy thận ngay từ bây giờ

Hãy từ bỏ những thói quen có hại như đã nói ở trên để ngăn ngừa suy thận càng sớm càng tốt. Không nhịn tiểu, giảm ăn mặn, uống đủ nước, hạn chế thịt đỏ, tránh uống nhiều cà phê,… là những thói quen chúng ta nên từ bỏ để bảo vệ chức năng thận. Ngoài ra, sử dụng thêm sản phẩm thảo dược để bảo vệ thận, ngăn ngừa suy thận đang là xu thế không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Một sản phẩm ra đời chuyên dành cho thận, bảo vệ chức năng thận và ngăn ngừa suy thận, đó là Ích Thận Vương.
Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều dược liệu quý khác nhưHoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… sản phẩm giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận và đẩy lùi bệnh. Sản phẩm đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016, “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.
Giải thưởng đã được chứng nhận của Ích Thận Vương 
Giải thưởng đã được chứng nhận của Ích Thận Vương
Rất nhiều bệnh nhân đã ngăn ngừa được bệnh suy thận nhờ sử dụng Ích Thận Vương. Là cán bộ kỹ sư hóa chất đã về hưu, ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, Phường 2, Quận 8, TP HCM) chỉ còn một quả thận và 13 năm nay, ông đã phải chống chọi với hai căn bệnh là suy thận, tiểu đường. Nhưng nhờ biết đến sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả và kiên trì sử dụng, ông Bình đã vượt qua sự mệt mỏi của bệnh tật, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già.
Năm 2010, ông Bình thấy sức khỏe của mình giảm sút, rất khó ngủ, ban ngày ngủ gà ngủ gật, cơ thể mệt mỏi nên hiệu suất làm việc giảm rõ rệt. Sau một lần tái khám, bác sĩ kết luận chỉ số ure của ông tăng cao hơn so với bình thường, chỉ số creatinin cũng tăng cao, sắp vượt ngưỡng của bệnh nhân suy thận. Bác sĩ đã đưa ra rất nhiều cách điều trị nhưng vẫn không giải quyết được bệnh triệt để.
Trong lúc đang trăn trở, bế tắc, ông tình cờ xem tivi thấy quảng cáo một sản phẩm có khả năng giảm tần suất chạy thận và kéo dài tình trạng làm việc của thận, đó là Ích Thận Vương. Ông Bình ra nhà thuốc mua ngay 1 hộp về nghiên cứu và thấy rằng, sản phẩm này được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: Đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề,… đều là những vị thuốc lợi tiểu, chữa bệnh về thận rất hiệu quả. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận.
“Lúc đầu, tôi uống thử 1 viên/ngày thì thấy bệnh chuyển biến. Đọc hướng dẫn sử dụng thì đối với trường hợp phòng ngừa cần dùng 2 viên/ngày, nên tôi áp dụng như vậy. Từ đó đến nay, tôi thấy người không còn cảm giác mệt mỏi, tiểu đêm giảm, ngủ ngon giấc, ăn tốt hơn”.
Ngay từ bây giờ, hãy bảo vệ chức năng thận bằng cách từ bỏ những thói quen xấu, sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần từ dành dành, trầm hương, linh chi đỏ…  để ngăn ngừa suy thận.
Minh Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét