Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

5 giai đoạn "sống dở, chết dở" của SUY THẬN!

Bệnh suy thận xảy ra khi thận không thể thực hiện chức năng lọc chất lỏng dư thừa và chất thải ra khỏi máu. Khi bệnh tiến triển, chất thải tích tụ trong máu và làm hỏng các cơ quan của cơ thể. Điều quan trọng là cần phải nhận biết các dấu hiệu, triệu chứng và yếu tố nguy cơ của từng giai đoạn trong chu trình suy giảm chức năng của thận.

 Điểm qua 5 giai đoạn “sống dở, chết dở” của bệnh suy thận

Giai đoạn 1
Suy thận giai đoạn 1 khiến mức lọc cầu thận (GFR) giảm nhẹ, GFR còn khoảng 90%, tức là chức năng thận vẫn còn 90%.
Nhiều bệnh nhân trong giai đoạn 1 sẽ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Sự xuất hiện của máu vi thể hoặc protein trong nước tiểu khi xét nghiệm có thể báo cho bác sĩ biết rằng có tổn thương thận. Tuy nhiên, số lượng tế bào máu hoặc protein là rất ít, đa phần người bệnh chưa tự phát hiện ra mà chủ yếu thông qua xét nghiệm.
 Giai đoạn 2
 Giai đoạn này GFR ở khoảng từ 60 đến 89 phần trăm. Đây vẫn được coi là suy thận nhẹ và bệnh nhân có thể vẫn không có triệu chứng. Bệnh chỉ có thể được phát hiện thông qua kết quả xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu.
Khi phát hiện ra bệnh suy thận mới ở giai đoạn 1 hoặc 2, sự tiến triển của bệnh có thể được làm chậm, dừng lại hoặc thậm chí đảo ngược bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, lối sống và điều trị tích cực các bệnh lý kèm theo như tăng huyết áp hoặc bệnh tiểu đường.
Suy thận mạn gây triệu chứng đau đầu, mệt mỏi 
Suy thận mạn gây triệu chứng đau đầu, mệt mỏi
Giai đoạn 3
Suy thận giai đoạn 3 gọi là suy thận mạn mức trung bình, được đặc trưng bởi GFR còn từ 30 đến 59 phần trăm. Không phải tất cả bệnh nhân ở giai đoạn này đều biểu hiện triệu chứng, một số trường hợp có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, sưng phù do dư thừa chất lỏng trong cơ thể, đau lưng và giảm cảm giác thèm ăn. Thiếu máu xảy ra do giảm tế bào hồng cầu cũng có thể xuất hiện ở người suy thận giai đoạn 3.
 Giai đoạn 4
 Trong giai đoạn này, suy thận mạn tính đã ở mức nghiêm trọng, chức năng thận bị suy giảm rõ rệt, có thể cần phải chạy thận. Với tỷ lệ GFR từ 15 đến 29 phần trăm, thận không thể đảm bảo chức năng lọc máu cho cơ thể. Chạy thận là phương pháp sử dụng một máy lọc bên ngoài để loại bỏ lượng chất thải dư thừa, muối và nước khỏi cơ thể, điều mà thận không làm được.
 Giai đoạn 5
 Trong giai đoạn 5, còn gọi là suy thận giai đoạn cuối, chức năng thận của bệnh nhân sẽ còn ít hơn 15 phần trăm. Thiếu máu trầm trọng, yếu mệt, sự tích tụ chất thải có thể gây ra các triệu chứng như: Bầm tím hoặc dễ chảy máu, nhức đầu, hạ thân nhiệt, tinh thần sa sút, khát nước, chuột rút bắp cơ, ngứa da, tê hoặc ngứa ở các chi, khó thở và giảm lượng nước tiểu. Bệnh nhân trong giai đoạn này sẽ được lọc máu và chờ đợi ghép thận.

 Biện pháp đơn giản đối phó với bệnh suy thận ở mọi giai đoạn

 Trên thực tế, tất cả những người bệnh đang mắc suy thận đều rất lo sợ bệnh tiến triển sang giai đoạn cuối, phải chạy thận hoặc ghép thận. Nếu không biết cách kiểm soát tốt, bệnh sẽ phát triển từ giai đoạn nhẹ sang giai đoạn nặng hơn, chạy thận là điều tất yếu. Tuy nhiên như đã phân tích ở trên, với giai đoạn 1, 2, nếu kiểm soát tốt, bệnh có thể được làm chậm, dừng lại hoặc đảo chiều. Nhiều bệnh nhân ở giai đoạn nặng hơn vẫn có thể đảo ngược bệnh bằng cách dùng thảo dược từ thiên nhiên. Một sản phẩm đã chứng minh được hiệu quả, mang đến niềm vui cho rất nhiều người bệnh, gia đình mắc suy thận, đó là Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… đây là bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận, làm hồi sinh chức năng thận đang bị suy yếu. khiến người dần bình phục, trở lại với cuộc sống tươi vui như trước đây.
Sản phẩm Ích Thận Vương đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.
Đã có rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt và không phải chạy thận. Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà Lạc đi khám tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên, may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái. 
Ông Lê Bá Tuấn (sinh năm 1953, trú tại 184/8/1 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM ) có gia đình nhỏ với công việc buôn bán bánh kẹo. Tưởng chừng cuộc sống cứ bình lặng trôi qua, vậy mà căn bệnh tiểu đường đã “gặm nhấm” dần sức khỏe, đưa ông đến “cửa tử” với “án” suy thận độ 3. Hãy cùng xem kinh nghiệm điều trị bệnh suy thận của ông:
Ông Tuấn có tiền sử mắc bệnh tiểu đường đã 22 năm và bệnh tăng huyết áp. Ông vẫn luôn chú ý đến sức khỏe bằng chế độ kiêng khem, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, đến đầu năm 2014, ông thấy cơ thể khác thường, mỗi đêm đi tiểu từ 3 - 4 lần, huyết áp đột ngột tăng cao tới 200/100 mmHg. Ông nói: “Ngày 7/3/2014, tôi đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị cao huyết áp, suy thận độ 3, viêm gan siêu vi C, gan to và kê cho thuốc điều trị bệnh gan, tiểu đường, lợi tiểu, huyết áp nhưng bệnh thận thì không có thuốc”. Ông Tuấn rất lo lắng vì ba của ông cũng bị suy thận nhiều năm, hư hao sức khỏe và kiệt quệ kinh tế… Khi bị suy thận, ông ăn không ngon miệng, hay bị mất ngủ, người mệt mỏi.
Sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương, chỉ số creatinin giảm rõ rệt, tiểu đêm giảm hẳn, ông Tuấn thấy người khỏe mạnh lên rất nhiều! 
Sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương, chỉ số creatinin giảm rõ rệt, tiểu đêm giảm hẳn, ông Tuấn thấy người khỏe mạnh lên rất nhiều!
Ông Tuấn kể: “Ba tôi bị suy thận nhiều năm, nhưng tình cờ cụ biết đến sản phẩm Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận và cải thiện chức năng thận nên cụ đã mua về dùng. Ba tôi từng đứng trước nguy cơ chạy thận, cụ phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần. Nhưng nhờ uống Ích Thận Vương mà cụ khỏe lên, quá trình tiêm thuốc tạo máu cũng giảm đi, ăn uống được, da dẻ hồng hào, đầu óc minh mẫn. Chính cụ và gia đình tôi cũng không tin vào điều đó.
Nhớ đến cụ, tôi cũng mua Ích Thận Vương về dùng. Uống 3 tháng đầu với liều 4 viên/ngày, mỗi đêm tôi chỉ còn đi tiểu 1 lần trước khi đi ngủ, người khỏe, nước tiểu bình thường. Đến đầu năm 2015, tôi đi khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược thì chỉ số creatinin đã về mức bình thường là 1,17mg/dl (trước kia chỉ số creatinin là 1,47mg/dl), bác sĩ không còn ghi suy thận mạn nữa. Cả tôi và bác sĩ đều rất ngạc nhiên. Mặc dù kết quả xét nghiệm tốt nhưng tôi sợ bệnh tái phát nên vẫn tiếp tục dùng Ích Thận Vương duy trì 2 viên/ngày để phòng ngừa. Cứ 3 tháng tôi lại đi kiểm tra, bác sĩ nói thận của tôi bình thường rồi, không phải băn khoăn nữa”.
Bệnh suy thận do tiểu đường của ông tưởng chừng không có thuốc chữa, vậy mà nhờ sử dụng kinh nghiệm của ba mình, ông đã khỏe trở lại. Chia sẻ của ông Tuấn thực sự rất hữu ích cho những người đang bị bệnh như ông.

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm, hãy gọi tới số hotline 0917.214.851.
Thu Hằng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét