Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Tại sao tăng huyết là thủ phạm gây suy thận?

Huyết áp chính là áp lực máu đẩy vào thành mạch sau khi được bơm khỏi tim, và huyết áp cao theo cách thường gọi, chính là bệnh tăng huyết áp, là sự gia tăng áp lực của máu di chuyển khắp cơ thể. Tăng huyết áp và suy thận là hai bệnh có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy thận. Và ngược lại suy thận làm tăng huyết áp.

Tăng huyết áp và suy thận gây ra triệu chứng gì?

Hầu hết những người bị tăng huyết áp nhẹ hoặc mới giai đoạn đầu thường không có triệu chứng. Trong các trường hợp nặng, tăng huyết áp có thể gây ra đau đầu. Bệnh suy thận cũng thường không có triệu chứng khi ở trong giai đoạn đầu. Triệu chứng sưng phù xảy ra khi thận không đảm nhiệm tốt vai trò lọc bỏ lượng nước dư thừa và muối. Phù nề thường có thể xảy ra ở chân, bàn chân, hoặc mắt cá chân và ít gặp hơn các vị trí ở tay hoặc mặt. Khi suy thận đã chuyển sang giai đoạn muộn hơn nữa, các triệu chứng có thể bao gồm: mất cảm giác ngon miệng, thèm ăn, thường xuyên buồn nôn, nôn, buồn ngủ và hay cảm thấy mệt mỏi, thường khó tập trung, khó ngủ, số lần đi tiểu tăng lên hoặc có thể giảm đi, ngứa ngáy, da khô, đau đầu, giảm cân, bị chuột khó thở, tức ngực, thiếu máu, da xanh, đau lưng…

Tăng huyết áp là thủ phạm gây ra suy thận

Bệnh tăng huyết áp gây suy giảm chức năng thận như thế nào?

Tăng huyết áp có thể làm hư hỏng các mạch máu trong thận, và làm giảm khả năng làm việc của các mạch máu này. Khi áp lực của máu tăng cao, mạch máu căng ra để máu chảy được dễ dàng hơn. Điều này kéo dài sẽ dần làm suy yếu tất cả các mạch máu trong cơ thể, bao gồm cả những mạch máu tại thận. Và khi các mạch máu của thận bị tổn thương, nó sẽ làm suy giảm khả năng loại bỏ các chất thải và nước dư thừa ra khỏi cơ thể, việc này lại làm tăng thêm chất lỏng trong các mạch máu và ngược lại càng làm tăng huyết áp nhiều hơn, tạo ra một vòng bệnh lý luẩn quẩn nguy hiểm. Theo thống kê, tăng huyết áp là nguyên nhân thứ hai dẫn đến suy thận ở Hoa Kỳ chỉ đứng sau căn bệnh tiểu đường.

Cần làm gì để phòng ngừa suy thận do tăng huyết áp.

Ngay từ khi phát hiện mới đang bị tăng huyết áp chưa biến chứng suy thận, bệnh nhân nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, dùng các thuốc hạ huyết áp đúng liều lượng, đúng thời gian. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên có biện pháp tích cực phòng ngừa suy thận do tăng huyết áp. Bên cạnh việc sử dụng thuốc hạ áp, bệnh nhân nên dùng thêm các thực phẩm giúp bảo vệ thận, điển hình như thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, giúp tăng cường sức khỏe của thận.
Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc lợi tiểu, chữa bệnh về thận rất tốt. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.
Trong nhiều trường hợp, việc điều trị và thay đổi lối sống đúng, dùng các phương pháp điều trị hỗ trợ có thể giúp điều hòa huyết áp, bảo vệ và hồi phục chức năng thận.
Bác Ngô Tấn Thuận (sinh năm 1955), số nhà C3/42 A8, tổ 8, ấp 3B, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM là một tấm gương điển hình trong điều trị suy thận khi bị biến chứng từ tăng huyết áp, tiểu đường, đưa chỉ số creatinine về ngưỡng bình thường. Tháng 11/2015, bác Thuận thấy hai chân bị sưng phù, đau thắt lưng, chân không thể đi giày được, ngồi xuống - đứng lên cũng rất đau, tiểu đêm nhiều 7-8 lần mỗi đêm, rất khó ngủ. Sau khi đi tái khám và xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bác bị suy thận mạn giai đoạn 2, hàm lượng creatinin trong máu cao.
Cách đây 3 tháng, trong một lần xem ti-vi, bác Thuận thấy có chương trình giới thiệu thực phẩm chức năng Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận nên mua dùng. Bác khoe: “Dùng đến tuần thứ 5, tôi thấy hai chân xẹp xuống, giảm phù nề, lưng bớt đau, đi tiểu đêm ít hơn (chỉ 1-2 lần mỗi đêm). Thấy trong hướng dẫn sử dụng ghi nên dùng Ích Thận Vương 3-6 tháng nên tôi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm trong 3 tháng.
Sau khi sử dụng Ích Thận Vương được 3 tháng, tôi đi xét nghiệm lại thì thấy chỉ số creatinin trong máu đã giảm xuống nằm trong mức cho phép. Chỉ số creatinin từ 153,7 µmol/L (thời điểm tháng 3/2016) đã được đưa về mức bình thường là 107,1 µmol/L (mức cho phép từ 43 – 133 µmol/L) ở lần khám ngày 12/8/2016. Hiện tại, tôi đang sử dụng Ích Thận Vương với liều dùng 4 viên/ngày (chia 2 lần sáng, tối). Sức khỏe của tôi hồi phục khoảng 70 – 80% nên tôi rất an tâm và tin tưởng dùng Ích Thận Vương vì sản phẩm này giúp hỗ trợ bệnh thận rất tốt. Tôi thấy Ích Thận Vương cho hiệu quả rất rõ ràng, bằng chứng là 2 chân tôi trước đây khi bị bệnh, bị phù không xỏ giày vào được, nhưng bây giờ thì tôi đi giày bình thường, thắt lưng bớt đau nhiều, không còn tiểu đêm, ăn ngủ tốt, không bị chán ăn nữa”.
Kết thúc câu chuyện với tôi, bác còn chia sẻ thêm: “Mỗi người nên tin dùng Ích Thận Vương vì giúp hỗ trợ điều trị bệnh thận rõ rệt. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè, người quen cùng sử dụng sản phẩm này vì thực tế mình đã dùng và đạt hiệu quả tốt”.
Ích Thận Vương là sản phẩm có thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận và giúp đầy lùi bệnh.
Sản phẩm đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét