Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

3 phút đọc để không còn mệt mỏi vì suy thận

Bệnh suy thận thường gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh như mệt mỏi, chán ăn, chuột rút… do các nguyên nhân gây ra như: chất thải tích tụ lại trong máu (bao gồm creatinine, ure và một số chất thải khác) và do cơ thể người bệnh bị thiếu máu.

Chất độc tích tụ nhiều trong cơ thể người suy thận

Thông thường, người bệnh suy thận được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm đánh giá các chỉ số như ure, creatinin do đây là các chất đào thải của quá trình chuyển hóa được bài tiết ra ngoài qua đường nước tiểu. Nhưng ở các bệnh nhân bị suy thận, do chức năng lọc của cầu thận bị giảm nên làm cho các chất độc bị tích tụ nhiều trong máu, gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, phù, đau lưng, khó thở, ngứa ngáy ở da… Rối loạn này được gọi là hội chứng ure máu tăng cao. Bên cạnh đó chất độc trong máu cao còn có thể gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu. Việc các chất thải tích tụ thường gây cho người bệnh cảm giác chán ăn, mất cảm giác ngon miệng, và sự thiếu chất, thiếu năng lượng lại càng tăng thêm triệu chứng mệt mỏi ở người suy thận.
Bệnh suy thận gây mệt mỏi thường xuyên. 
Bệnh suy thận gây mệt mỏi thường xuyên.

Bệnh suy thận gây ra thiếu máu.

Sự mệt mỏi ở người bệnh suy thận còn do thiếu máu gây ra. Tại sao suy thận lại gây ra thiếu máu. Nguyên nhân chính là do thận tiết ra một hormon gọi là erythropoietin. Khi thận khỏe mạnh bình thường, lượng hormon này tiết ra đầy đủ, giúp kích thích sản sinh hồng cầu, nhưng khi chức năng thận bị yếu, sự tiết ra hormon này bị giảm nên gây ra chứng thiếu máu. Và tất nhiên, thiếu máu sẽ gây ra mệt mỏi, xanh xao, thiếu sức sống. Do vậy ở những người bệnh suy thận giai đoạn cuối, nhiều bệnh nhân được chỉ định uống hoặc tiêm thuốc chống thiếu máu, đối với những bệnh nhân suy thận đang ở giai đoạn đầu, tốt nhất là nên tìm đến các thực phẩm giúp bổ sung sắt, bổ máu, chống thiếu máu ngay từ khi mới phát hiện ra ở giai đoạn đầu.

Thảo dược- giải pháp giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm dành riêng cho sức khỏe của thận, nhất là đối với bệnh lý suy thận không có nhiều, do vậy tìm ra được một sản phẩm vừa uy tín và chất lượng tốt là điều mong mỏi của rất nhiều bệnh nhân. Một sản phẩm đã được ra đời từ lâu và được các chuyên gia thận tiết niệu, bệnh nhân đánh giá cao đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm có thành phần chính là dành dành phối hợp với các vị thuốc như đan sâm, hoàng kỳ, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm triệu chứng mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận, ngoài ra Ích Thận Vương giúp bồi bổ khí huyết, giảm tình trạng thiếu máu. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, cải thiện tình trạng thiếu máu, hãy cùng nghe bà Nguyễn Thị Kim Vân, sinh năm 1953, ở số 103 đường 11, phường Tân Kiểng, quận 7, TP. HCM kể về quá trình điều trị của mình: Khoảng tháng thứ 2, tôi chỉ còn đi tiểu đêm 1-2 lần thay vì 5-6 lần như trước. Chừng tháng thứ 3-4, tôi không còn đi tiểu đêm nữa, mà ngủ một mạch tới sáng. Đi siêu âm, sỏi thận chỉ còn 3-4mm, chân không bị phù nề nữa, hết đau lưng, người khỏe mạnh hẳn”. Sau 6 tháng, bà đi xét nghiệm lại, thấy kết quả khả quan. Chỉ số xét nghiệm đánh giá chức năng thận đã được đưa về mức bình thường, creatinine giảm còn 76,58 µmol/L nằm trong mức cho phép là (53 -100 µmol/L). Đặc biệt kết quả siêu âm thận làm bà vô cùng bất ngờ, một bên thận đã hết sỏi, còn một bên chỉ còn những viên nhỏ 3mm. Trong khi trước đây khi chưa sử dụng Ích Thận Vương, sỏi 2 bên thận kích thước 6,7mm, có những viên to hơn 14mm. 

Tâm Anh
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét