Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017

Suy thận cấp- Phục hồi tốt phòng tránh biến chứng

Khác với bệnh suy thận mạn tính là một quá trình tổn thương chức năng của thận kéo dài không hồi phục, suy thận cấp là hội chứng xuất hiện khi chức năng lọc cầu thận bị suy giảm đột ngột, nhanh chóng ở bệnh nhân mà trước đó chưa từng bị suy thận hoặc có thể xảy ra ở những bệnh nhân đã mắc suy thận mạn. Tình trạng suy thận cấp cũng thường ít gặp hơn so với bệnh suy thận mạn.

Triệu chứng nào cảnh báo đang bị suy thận cấp?

Dấu hiệu đặc trưng nhất của suy thận cấp dễ nhận thấy là sự vô niệu hoặc thiểu niệu. Khi làm xét nghiệm, triệu chứng để chẩn đoán suy thận cấp là sự gia tăng nồng độ creatinine máu. Bệnh nhân đột ngột vô niệu do chức năng lọc của cầu thận bị suy giảm hoặc mất hẳn, nguyên nhân thường là do giảm dòng máu qua thận, bị giãn mạch sau cầu thận, hoặc co mạch trước cầu thận, áp lực trong cầu thận gia tăng, giảm tính thấm của mạch máu tại thận. Thiểu niệu, vô niệu có thể bắt đầu từ từ hoặc ngay vào ngày đầu tiên khởi bệnh, thời gian mắc trung bình kéo dài 1 đến 2 tuần, nếu thiểu niệu kéo dài trên 4 tuần thì cảnh báo nguy cơ thận bị hoại tử vỏ. Chính vì nguyên nhân thiểu niệu, vô niệu nên sẽ làm cho ure, creatinine trong máu tăng cao và rất nhanh, được gọi là hội chứng tăng ure máu cấp, gây ra các triệu chứng như chán ăn, nôn, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, phù, tăng huyết áp, có thể phù phổi hoặc phù não. Bệnh nhân có thể bị kích thích vật vã, biểu hiện rối loạn tâm thần, co giật. Bệnh nhân còn bị tăng Kali máu cấp, trên tim mạch gây rung thất, ngừng tim, toan máu. Khi bị suy thận cấp tính, bệnh nhân có thể được chỉ định lọc máu, chạy thận nhân tạo.
Suy thận cấp gây phù 
Suy thận cấp gây phù
Sau giai đoạn vô niệu, thiểu niệu, sẽ đến giai đoạn tiểu nhiều, bệnh nhân đi tiểu lượng rất nhiều trong ngày, có thể lên tới 3 hay 4 lít. Và điều này gây rối loạn điện giải nặng, có thể gây ra trụy tim mạch, mất nước nặng. Nếu không được bù kịp nước, điện giải hợp lý bệnh nhân có thể tử vong. Sau giai đoạn tiểu nhiều là giai đoạn phục hồi, lượng nước tiểu điều chỉnh dần về mức bình thường, lượng ure, creatinine máu giảm dần, tuy nhiên chức năng thận hồi phục rất chậm.

Cần làm gì để phục hồi chức năng thận sau khi suy thận cấp?

Trước kia, bị suy thận cấp, tỷ lệ tử vong rất cao, có khi đến 90% nhưng hiện nay nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhất là trong lĩnh vực chạy thận, lọc máu nhân tạo và kỹ thuật hồi sức, tỷ lệ tử vong giảm còn khoảng 50%. Khi bệnh đang chuyển sang giai đoạn phục hồi, bệnh nhân cần được bồi bổ để nâng cao sức khỏe, dùng các thực phẩm giúp tăng cường chức năng thận. Để thận nhanh được phục hồi, bệnh nhân nên sử dụng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… đều là những vị thuốc lợi tiểu, chữa bệnh về thận rất tốt. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co - Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Năm 2015, Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”.
Từ khi có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận.
Ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.  Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần. Bác sĩ cho biết tình trạng của ông đang rất tốt, không phải chạy thận. Giờ thì ông có thể ngủ ngon cả đêm mà không phải dậy đi tiểu nữa. 
Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) đã từng đi khám và được bác sĩ kết luận suy thận giai đoạn cuối, yêu cầu chạy thận. Bà ăn không được, ngủ cũng không được, gầy sút chỉ còn 38 cân. Sau khi dùng Ích Thận Vương, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ăn uống ngon miệng, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái, đặc biệt là bác sĩ khám lại và nói bà không phải chạy thận nữa.
Vợ chồng bà Lạc vui vẻ vì sức khỏe cải thiện nhiều so với trước đây. 
Vợ chồng bà Lạc vui vẻ vì sức khỏe cải thiện nhiều so với trước đây.
Sản phẩm đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017. Hải Anh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét