Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

Cảnh báo: 6 điều này rất có thể gây suy thận chớ nên bỏ qua

Khi sử dụng thuốc, các thuốc điều trị khi vào cơ thể sẽ được thải trừ qua nhiều con đường khác nhau như: phổi (các chất bay hơi), qua sữa (các chất tan trong lipid với phụ nữ đang cho con bú), qua mật (sau khi được chuyển hóa ở gan), và một số đường thải trừ khác, trong đó thải trừ qua thận là quan trọng nhất, đó là các thuốc chuyển hóa tan trong nước. Và một số thuốc sau khi chuyển hóa có thể hại cho thận, gây suy thận.

Tăng huyết áp, tiểu đường là thủ phạm hàng đầu gây suy thận

Trong các bệnh lý mạn tính, tiểu đường, tăng huyết áp là những bệnh lý thủ phạm hàng đầu gây ra suy thận mạn. Lượng đường trong máu cao gây phá hủy, hư hỏng các mạch máu, đồng thời lưu lượng đường lọc qua cầu thận cao trong thời gian kéo dài làm cho chức năng lọc của các cầu thận cũng bị tổn thương dần dần không hồi phục. Tăng huyết áp cũng tương tự như vậy, làm hư hỏng các mạch máu tại thận. Đây là hai bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại và đều có nguy cơ cao dẫn đến suy thận.

Suy thận do lạm dụng thuốc giảm đau!

Chức năng thận có thể bị hư hỏng nếu bạn uống một lượng lớn thuốc giảm đau trong thời gian dài, chẳng hạn như các thuốc giảm đau aspirin, acetaminophen và ibuprofen. Không được tự ý uống các loại thuốc này thường xuyên mà không dưới sự theo dõi của bác sĩ. Do đó, khi đang mắc bệnh lý nào đó gây đau kéo dài, hãy cân nhắc lựa chọn thuốc giảm đau dưới chỉ định của bác sĩ.


Uống nhiều rượu gây suy thận!

Uống nhiều rượu gây hại cho gan, điều này hầu như ai cũng biết. Nhưng bên cạnh đó, nghiện rượu cũng có thể gây ra suy thận. Do rượu có tính khử nước, làm mất cân bằng nước trong cơ thể, hại cho thận, và lượng cồn trong rượu cũng là tác nhân làm hủy hoại thận, hãy cảnh giác với loại đồ uống này nếu như không muốn mắc suy thận.

Suy thận do lạm dụng kháng sinh!

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đã trở thành một thực tế. Nhưng thuốc kháng sinh cũng có thể gây suy thận nếu như không được dùng một cách hợp lý. Thậm chí, người bị bệnh thận cũng được bác sĩ điều chỉnh liều lượng thấp hơn những người có thận khỏe mạnh.

Thuốc nhuận tràng cũng có thể gây suy thận

Thông thường, các thuốc nhuận tràng có thể an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, một số thuốc nhuận tràng kê đơn được sử dụng để làm sạch ruột (thuốc xổ) trước khi làm nội soi đại tràng có thể gây hại cho thận, cần thận trọng với người bị suy thận.

Ma túy gây suy thận

Hầu hết tất cả các loại ma túy, bao gồm cả heroin, cocaine và thuốc lắc đều có thể gây ra tăng huyết áp, đột quỵ, suy tim và thậm chí tử vong, sử dụng lâu dài có thể gây suy thận.

Để không muốn bị suy thận- Cần phải làm điều này ngay!

Để không muốn bị suy thận, hãy dừng sử dụng bất cứ loại thuốc, ma túy hoặc chất hóa học nào trừ khi được bác sĩ hướng dẫn và theo dõi trực tiếp. Nếu trong trường hợp khi phải dùng thuốc mà có thấy bất kỳ dấu hiệu lạ nào liên quan đến suy giảm chức năng thận thì cần đi khám ngay, làm các xét nghiệm để được đánh giá chức năng thận. Khi thấy mình có các nguy cơ kể trên có thể mắc suy thận, cần phải dùng thêm các biện pháp giúp tăng cường chức năng thận như sản phẩm Ích Thận Vương. Ích Thận Vương là giải pháp để bồi bổ sức khỏe của thận khi có nguy cơ suy thận hoặc với những người bị suy thận. Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc lợi tiểu, chữa bệnh về thận rất tốt. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.
Từ khi có mặt trên các nhà thuốc, Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận. Một trong số đó là ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.  Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần. Bác sĩ cho biết tình trạng của ông đang rất tốt, không phải chạy thận. Giờ thì ông có thể ngủ ngon cả đêm mà không phải dậy đi tiểu nữa.
 Ông Trần Thanh Bình sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP HCM) – vượt qua căn bệnh suy thận nhờ kiên trì sử dụng Ích Thận Vương
Ông Bình là cán bộ kỹ sư hóa chất đã về hưu chỉ còn một quả thận, 13 năm nay, ông phải chống chọi với hai căn bệnh suy thận, tiểu đường. Nhờ kiên trì sử dụng Ích Thận Vương, ông Bình đã vượt qua được bệnh tật, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già.

Ông Bình đã vượt qua bệnh tật, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già
“Lúc đầu, tôi uống thử 1 viên/ngày thì thấy bệnh chuyển biến. Đọc hướng dẫn sử dụng thì đối với trường hợp phòng ngừa cần dùng 2 viên/ngày, nên tôi áp dụng như vậy. Từ đó đến nay, tôi thấy người không còn cảm giác mệt mỏi, tiểu đêm giảm, ngủ ngon giấc, ăn tốt hơn”. Mỗi tháng ông đi khám 1 lần thì thấy chỉ số ure máu giảm rõ rệt, creatinin ở mức an toàn. Ông vui vẻ chia sẻ tiếp: “Điều đó làm tôi rất yên tâm. Tôi yêu quý thực phẩm chức năng này và mong muốn những người bị bệnh như tôi cũng dùng Ích Thận Vương để làm chức năng thận tốt hơn”.
Thu Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét