Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017

Sống khỏe mạnh với bệnh suy thận mạn có khó không?

Hỏi: Vừa rồi tôi có đi khám sức khỏe định kỳ, làm các xét nghiệm thì bác sĩ kết luận tôi bị suy thận độ 1. Tôi nghe nói là nếu đã bị suy thận độ 1 là sẽ tiến triển tới giai đoạn cuối đúng không? Có cách nào để tôi vẫn sống khỏe mạnh được không?
Trả lời:
Không phải ai mắc bệnh suy thận mạn tính cũng sẽ đều tiến triển đến giai đoạn cuối. Có một số cách hiệu quả giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh suy thận. Nhiều người bị suy thận mạn nhận thấy rằng cách chăm sóc sức khỏe cải thiện đáng kể bệnh và giúp duy trì được một cuộc sống chất lượng.

Bí quyết đơn giản để sống khỏe mạnh với bệnh suy thận

Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học: chế độ ăn uống ở đây bạn cần lưu ý quan trọng nhất 3 yếu tố, đó là đạm, nước, muối. Đạm và nước bạn cần phải kiểm soát ở mức độ hợp lý, không được ăn nhiều quá và cũng không được ít quá. Nếu chế độ ăn uống quá nhiều đạm, nước sẽ làm cho thận phải làm việc nhiều hơn, thêm nữa là tình trạng hiện tại chức năng thận lại đang bị suy yếu, nên càng làm cho thận bị yếu thêm, nước và các chất thải tích tụ trong cơ thể, gây ra mệt mỏi, nhiều biến chứng. Ngược lại nếu chúng ta bổ sung quá ít, cơ thể không đủ nước và năng lượng nạp vào cơ thể, gây suy yếu, gầy mòn. Và điều quan trọng nữa là nước, bệnh nhân cần uống đủ nước. Cung cấp đủ nước mỗi ngày tức là lượng nước bổ sung vào cơ thể bao gồm cả nước uống và trong thức ăn là khoảng 500ml, và lưu ý cộng thêm cả lượng nước bị mất qua nước tiểu, mồ hôi.
Nên hoạt động thể chất thường xuyên. Bài tập đi bộ nhanh khoảng 40-60 phút hàng ngày là phương pháp rất hữu hiệu giúp đẩy lùi mọi bệnh tật.
Dinh dưỡng và tập luyện rất quan trọng cho người suy thận 
Dinh dưỡng và tập luyện rất quan trọng cho người suy thận
Hãy kiểm soát tốt huyết áp. Tăng huyết áp chính là thủ phạm gây ra bệnh suy thận và bệnh suy thận cũng là nguyên nhân gây ra tăng huyết áp. Chính vì vậy kiểm soát tốt huyết áp là điều vô cùng quan trọng giúp ổn định bệnh suy thận.
Kiểm soát chặt chẽ đường huyết nếu có bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nên ngừng hút thuốc, kiểm soát cân nặng ở mức bình thường, hạn chế rượu, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, kiểm soát tốt tình trạng thiếu máu do suy thận thường gây ra thiếu máu, là những phương pháp tích cực nhất giúp kiểm soát bệnh suy thận mạn.

Hãy sử dụng thực phẩm chức năng để tăng cường chức năng thận

Bên cạnh các phương pháp bổ trợ trên, người bệnh nên dùng thêm các thực phẩm chức năng tăng cường chức năng thận, tốt cho thận như Ích Thận Vương để giúp đẩy lùi bệnh suy thận hiệu quả.  Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thậnĐã có nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả tốt.
Từ khi ra đời, Ích Thận Vương thực sự là cứu cánh, là tin vui với rất nhiều bệnh nhân mắc suy thận. Một trong số đó là ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP HCM) chỉ còn một quả thận, và 13 năm nay, ông đã phải chống chọi với hai căn bệnh là suy thận, tiểu đường. Nhưng nhờ biết đến sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả và kiên trì sử dụng, ông Bình đã vượt qua sự mệt mỏi của bệnh tật, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già. Năm 2010, ông Bình thấy sức khỏe của mình giảm sút, rất khó ngủ, ban ngày ngủ gà ngủ gật, cơ thể mệt mỏi nên hiệu suất làm việc giảm rõ rệt. Sau một lần tái khám, bác sĩ kết luận chỉ số ure của ông tăng cao hơn so với bình thường, chỉ số creatinin cũng tăng cao, sắp vượt ngưỡng của bệnh nhân suy thận. Bác sĩ đã đưa ra rất nhiều cách điều trị nhưng vẫn không giải quyết được bệnh triệt để.
Trong lúc đang trăn trở, bế tắc, ông tình cờ xem tivi thấy quảng cáo một sản phẩm có khả năng giảm tần suất chạy thận và kéo dài tình trạng làm việc của thận, đó là Ích Thận Vương. Ông Bình ra nhà thuốc mua ngay 1 hộp về dùng. “Lúc đầu, tôi uống thử 1 viên/ngày thì thấy bệnh chuyển biến. Đọc hướng dẫn sử dụng thì đối với trường hợp phòng ngừa cần dùng 2 viên/ngày, nên tôi áp dụng như vậy. Từ đó đến nay, tôi thấy người không còn cảm giác mệt mỏi, tiểu đêm giảm, ngủ ngon giấc, ăn tốt hơn”, ông Bình nói.
Niềm vui của ông Trần Thanh Bình khi đã cải thiện được các triệu chứng của bệnh suy thận 
Niềm vui của ông Trần Thanh Bình khi đã cải thiện được các triệu chứng của bệnh suy thận
Trong quá trình uống Ích Thận Vương, mỗi tháng ông Bình lại đi khám 1 lần thì thấy chỉ số ure máu giảm rõ rệt, creatinin ở mức an toàn so với giới hạn bình thường. “Điều đó làm tôi rất yên tâm. Tôi yêu quý thực phẩm chức năng này và mong muốn những người bị bệnh như tôi cũng dùng Ích Thận Vương để làm chức năng thận tốt hơn” - ông chia sẻ.
Ông Bình chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi suy thận của mình
Hãy gọi đến số hotline 0917.214.851 để được hỗ trợ tư vấn thêm về Ích Thận Vương cũng như đặt hàng chính hãng.
Thảo My.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét