Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

Suy thận độ 4- Làm sao để thoát khỏi chạy thận?

Suy thận mạn đến cuối độ 4 cần được điều trị bằng hai phương pháp lọc máu và ghép thận nếu có nguồn hiến thận. Lọc máu gồm hai phương pháp là chạy thận nhân tạo và thẩm phân phúc mạc. Tuy nhiên các phương pháp này đều không hẳn an toàn và tiềm ẩn nhiều tai biến, vậy làm sao để trì hoãn và tránh việc phải chạy thận?

Phương pháp lọc máu cụ thể như thế nào?

Phương pháp lọc máu bằng chạy thận nhân tạo là một phương pháp lọc máu bên ngoài cơ thể, mục đích để giúp xử lý loại bỏ các chất thải và nước dư thừa từ máu của cơ thể bệnh nhân suy thận, điều mà đáng ra khi thận khỏe mạnh đảm nhiệm chức năng này. Phương pháp này cần được thực hiện tại bệnh viên hoặc một trung tâm lọc máu. Trong thời gian làm chạy thận nhân tạo, máu của bệnh nhân được bơm qua ống mềm và đi qua một bộ lọc đặc biệt, hay còn gọi là quả lọc. Sau khi máu được lọc, “máu sạch” sẽ được trả lại vào vòng tuần hoàn của cơ thể và chỉ có một lượng nhỏ máu bị thất thoát, đi ra ngoài khỏi cơ thể. Tuy là lượng nhỏ, nhưng đối với những bệnh nhân suy thận, vốn cơ thể đã bị thiếu máu, sự thất thoát này cũng rất đáng tiếc. Thời gian cho một lần điều trị chạy thận nhân tạo là 3-5 giờ, 3 lần một tuần. Đối với một số người sức khỏe yếu, nhiều người nhận xét rằng, thời gian nằm chạy thận với họ rất đáng sợ và mệt mỏi. Chưa kể những lo lắng rằng, khi chạy thận liệu có tai biến gì không, có nguy hiểm không, cũng đã khiến cho bệnh nhân suy thận tăng thêm áp lực. 
Làm sao để thoát khỏi chạy thận
Bên cạnh phương pháp lọc máu là chạy thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc là phương pháp lọc máu bên trong cơ thể, phương pháp này dễ thực hiện hơn, có thể được thực hiện ở bất cứ nơi nào (ở tại nhà, ở nơi làm việc, hoặc thậm chí khi ngủ). Về tần xuất, phương pháp này phải được thực hiện hàng ngày. Người bệnh suy thận được tiến hành làm một tiểu phẫu để đặt một ống thông ở trong bụng. Với phương pháp thẩm phân phúc mạc, máu được làm sạch ở bên trong cơ thể, không phải đưa ra bên ngoài. Phương pháp này sử dụng lớp niêm mạc của bụng (phúc mạc) hoạt động như một bộ lọc tự nhiên. Máu của cơ thể sau khi được thẩm tách, chảy vào bụng thông qua một ống mềm. Các chất thải và nước dư thừa từ máu sau khi lọc vài giờ sẽ được đưa ra ngoài bằng một túi bệnh nhân  đeo sẵn và thay thế bằng lượng dịch sạch mới cho lần thẩm phân sau.

Ghép thận- phương pháp thay thế cuối cùng của suy thận giai đoạn cuối.

Đây là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thay thế một quả thận khỏe mạnh từ một người khác cho bệnh nhân. Thận khỏe có thể lấy từ các nguồn như người đã chết hoặc từ người sống. Quả thận mới được ghép vào thường sẽ hoạt động ngay lập tức. Bệnh nhân sau khi ghép thận sẽ cần dùng các loại thuốc đặc biệt để chống cơ thể tự thải ghép quả thận mới. Nếu cơ thể người bệnh không thích ứng với quả thận đó, việc chạy thận là cần thiết hoặc bệnh nhân có thể lại phải tiến hành ghép thận lần thứ hai. 

Dùng thảo dược đẩy lùi suy thận- bước tiến mới trong điều trị

Suy thận là một quá trình, nếu không có phương pháp điều trị, bệnh sẽ ngày càng tiến triển nặng hơn. Khi đã mắc suy thận độ 4, người bệnh nên tuân thủ điều trị theo chỉ định, kết hợp với các biện pháp mà tự bệnh nhân có thể chủ động áp dụng như chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý, và dùng kết hợp thêm các thực phẩm chức năng giúp bồi bổ chức năng thận. Đi đầu trong dòng sản phẩm từ thiên nhiên thảo dược tăng cường sức khỏe của thận, đẩy lùi bệnh suy thận có thực phẩm chức năng Ích Thận Vương.  Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, đi tiểu nhiều lần, phù, thiếu máu, tiểu bọt, tiểu máu… và làm chậm tiến trình của bệnh hiệu quả. Từ khi có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương đã tạo được niềm tin đối với người sử dụng nhờ những hiệu quả mà sản phẩm đạt được. Vừa qua, Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.
Từ khi có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận.
Ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.  Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần. Bác sĩ cho biết tình trạng của ông đang rất tốt, không phải chạy thận. Giờ thì ông có thể ngủ ngon cả đêm mà không phải dậy đi tiểu nữa.
 Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) đã từng đi khám và được bác sĩ kết luận suy thận giai đoạn cuối, yêu cầu chạy thận. Bà ăn không được, ngủ cũng không được, gầy sút chỉ còn 38 cân. Sau khi dùng Ích Thận Vương, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ăn uống ngon miệng, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái, đặc biệt là bác sĩ khám lại và nói bà không phải chạy thận nữa.
Vợ chồng bà Lạc vui vẻ vì sức khỏe cải thiện nhiều so với trước đây 
Vợ chồng bà Lạc vui vẻ vì sức khỏe cải thiện nhiều so với trước đây.
Sản phẩm đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.
 Trên thực tế đã rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương cho hiệu quả cải thiện tích cực, vậy các chuyên gia trong ngành đánh giá sản phẩm này như thế nào, hãy cùng nghe các chuyên gia đánh giá:
BSCKII Trần Quang Đạt- ĐH Y Hà Nội tư vấn dùng Ích Thận Vương:

TS.BS Vũ Thị Khánh Vân, Nguyên chủ nhiệm khoa A9, Bệnh viện YHCT Quân đội tư vấn cách điều trị suy thận độ 2:Trần Thư

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét