Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Hội chứng thận hư- Cảnh giác biến chứng khôn lường!

Hội chứng thận hư là bao gồm tập hợp nhiều triệu chứng thể hiện chức năng thận đang bị tổn thương. Hội chứng thận hư có thể gây ra nhiều biến chứng, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Triệu chứng của bệnh hội chứng thận hư là gì?

Khi bị bệnh hội chứng thận hư, làm xét nghiệm thấy một lượng protein lớn có mặt trong nước tiểu. Bệnh nhân còn bị tăng lipid máu, xét nghiệm thấy cao hơn so với mức độ chất béo và cholesterol ở mức bình thường. Bên cạnh đó là triệu chứng phù nề, hoặc sưng, thường là ở vị trí chân, bàn chân, hoặc mắt cá chân và ngoài ra ít gặp hơn phù nề ở tay hoặc mặt. Albumin là một protein đóng vai trò quan trọng tham gia vào quá trình giúp cân bằng nước trong máu. Khi lượng albumin rò rỉ vào nước tiểu, dẫn đến mất kiểm soát cân bằng lượng nước loại bỏ từ máu vào nước tiểu, gây ra tích nước trong cơ thể, gây phù nề. Ngoài protein niệu, tăng lipid máu, phù nề, và hypoalbumina, những người bị hội chứng thận hư có thể còn tăng cân, mệt mỏi, nước tiểu sủi bọt, ăn uống mất ngon…
Hội chứng thận hư và những điều cần biết 
Hội chứng thận hư và những điều cần biết

Hội chứng thận hư gây ra biến chứng gì?

Những mất mát của protein từ cơ thể vào nước tiểu có thể dẫn đến một loạt các biến chứng gây ra ở những người bị hội chứng thận hư. Cục máu đông có thể được hình thành do sự mất mát protein. Cục máu đông gây ra chặn dòng chảy của máu và oxy trong lòng mạch máu. Mất protein dẫn đến hệ miễn dịch suy yếu, tăng nguy cơ nhiễm trùng. Những bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra như viêm phổi, nhiễm trùng phổi; viêm mô tế bào, nhiễm trùng ngoài da; viêm phúc mạc, nhiễm trùng ổ bụng; viêm màng não, nhiễm trùng não và cột sống. Thuốc thường dùng cho điều trị hội chứng thận hư cũng có thể làm tăng nguy cơ các bệnh nhiễm trùng do suy giảm miễn dịch. Các biến chứng khác của hội chứng thận hư có thể gồm thiếu máu, bệnh động mạch vành, tăng huyết áp. Ngoài ra tăng huyết áp lại dẫn đến rất nhiều hệ lụy khác, trong đó có suy thận cấp và suy thận mạn.

Hội chứng thận hư được điều trị như thế nào?

Điều trị bệnh hội chứng thận hư bao gồm giải quyết các nguyên nhân cơ bản cũng như thực hiện các bước để giảm nguy cơ tăng huyết áp, phù nề, cholesterol cao, và nguy cơ nhiễm trùng. Điều trị thường bao gồm thuốc men và những thay đổi trong chế độ ăn uống. Bên cạnh đó bệnh nhân nên sử dụng các thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe của thận. Điển hình trong dòng đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và làm chậm tiến trình của bệnh hiệu quả.
Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương 
Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương.
Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận. Một trong số đó là ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.  Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, giảm mất ngủ, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần.
Cùng với ông Lê Bá Long, bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội cũng may mắn kiểm soát được suy thận độ 2 nhờ uống Ích Thận Vương, bà đã vui mừng chia sẻ kinh nghiệm điều trị của mình: 

Anh Thư

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét