Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Sống khỏe mạnh với bệnh suy thận có khó không?

“Tôi vừa đi khám hôm qua tại bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán bị mắc suy thận độ 1. Cho tôi hỏi có phải những ai đã khi mắc suy thận rồi thì sẽ dẫn đến giai đoạn cuối không, phải chạy thận không? Và tôi cần phải làm gì để ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh?” Đây là một thắc mắc chung của rất nhiều người khi biết mình bắt đầu bị suy thận. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin ở bài viết sau:

Duy trì một lối sống khoa học giúp đẩy lùi suy thận

Không phải ai đã mắc bệnh thận mạn tính cũng sẽ tiến triển đến giai đoạn cuối. Có nhiều cách để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh suy thận. Nhiều người bị bệnh thận thấy rằng cách chăm sóc sức khỏe giúp cải thiện đáng kể bệnh và giúp duy trì một cuộc sống chất lượng.
Những cách chăm sóc sức khỏe để duy trì sức khỏe, chức năng của thận gồm có:
Một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học: Chế độ ăn uống ở đây cần lưu ý quan trọng nhất là 3 thứ: đạm, nước, muối. Đạm và nước ở đây chúng ta cần phải kiểm soát ở mức độ hợp lý, không được lạm dụng nhiều quá và cũng không được ít quá. Nếu ăn uống quá nhiều đạm và nước sẽ làm cho thận phải làm việc quá tải, trong khi chức năng thận lại đang bị suy yếu, nên sẽ càng làm thận bị yếu thêm, nước và chất thải không được đào thải hết ra ngoài, tích tụ trong cơ thể, gây mệt mỏi và nhiều biến chứng. Ngược lại nếu chúng ta bổ sung quá ít, cơ thể không đủ nước, năng lượng cho cơ thể, gây suy yếu, gầy mòn. Chúng ta cần hiểu đủ nước mỗi ngày tức là lượng nước bổ sung vào cơ thể bao gồm cả nước uống và trong thức ăn là khoảng 500ml, cộng thêm cả lượng nước bị mất qua nước tiểu, mồ hôi.
Hoạt động thể chất thường xuyên: duy trì thói quen đi bộ nhanh khoảng 40-60 phút mỗi ngày là phương pháp rất hữu hiệu giúp đẩy lùi mọi bệnh tật.
Sống khỏe mạnh với bệnh suy thận không hề khó 
Sống khỏe mạnh với bệnh suy thận không hề khó

Kiểm soát tốt các bệnh lý kèm theo để bảo vệ thận

Kiểm soát tốt đường huyết: nếu có bệnh tiểu đường, hãy duy trì sử dụng thuốc trị tiểu đường đều đặn, nếu chưa bị tiểu đường, hãy duy trì chế độ ăn kiểm soát đường, tinh bột để duy trì đường huyết một cách hợp lý. Duy trì lượng đường trong máu ở ngưỡng bình thường ổn định là một cách bảo vệ cho thận.
Kiểm soát tốt huyết áp: Tăng huyết áp là thủ phạm thứ hai gây ra bệnh thận và bệnh thận lại là nguyên nhân gây ra tăng huyết áp. Chính vì thế kiểm soát tốt huyết áp là điều quan trọng giúp ổn định bệnh suy thận.
Ngoài ra, việc ngừng hút thuốc, hạn chế rượu bia, kiểm soát cân nặng…là những phương pháp tích cực giúp kiểm soát bệnh suy thận mạn. Bên cạnh đó, người bệnh nên dùng thêm các thực phẩm chức năng giúp bảo vệ thận, tăng cường chức năng thận như Ích Thận Vương để giúp đẩy lùi bệnh.  Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận.
Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016, “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017. Liên hệ 0917.214.851 để biết thông tin chi tiết.
Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương 
Chất lượng của Ích Thận Vương cũng được khẳng định qua nhiều hội thảo, được các bác sĩ đánh giá rất tốt, và nhiều bệnh nhân sử dụng cho hiệu quả tích cực. Một trong số đó là ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.  Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, giảm mất ngủ, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần.
Cùng với ông Lê Bá Long, bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội cũng may mắn kiểm soát được suy thận độ 2 nhờ uống Ích Thận Vương, bà đã vui mừng chia sẻ kinh nghiệm của bà:

Thảo My

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét