Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

5 lưu ý lựa chọn thực phẩm cho người suy thận

Việc lựa chọn chế độ thực phẩm, chế độ ăn uống là rất quan trọng đối với sức khỏe của tất cả mọi người. Điều này lại càng đúng với những người bị bệnh suy thận. Để kiểm soát bệnh suy thận của mình, bệnh nhân nên ghi nhớ một số quy tắc lựa chọn thực phẩm sau:

5 lưu ý khi lựa chọn thực phẩm cho người suy thận

Lưu ý 1: Chế biến thực phẩm ít muối cho người suy thận
Tại sao người suy thận cần phải ăn ít muối? Điều này mục đích là để giúp kiểm soát huyết áp của bạn.  Thực phẩm lựa chọn cho bệnh nhân suy thận nên ít hơn 2.3g natri mỗi ngày. Tốt nhất là bạn hãy mua và chế biến thực phẩm tươi thường xuyên. Các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng gói thường chứa hàm lượng muối cao.
Lưu ý 2: Bệnh nhân suy thận lựa chọn đúng loại protein và số lượng cần ăn.
Tại sao người suy thận cần phải lựa chọn protein? Mục đích để giúp bảo vệ chức năng của thận. Protein thường được tìm thấy trong thực phẩm từ động vật và cả một số loại thực phẩm. Các thực phẩm giàu protein có nguồn gốc động vật có từ cá, thịt, trứng, sữa, và nguồn gốc thực vật có trong các loại hạt, đậu, quả hạch. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để xin lời khuyên về một chế độ ăn đầy đủ lượng protein và phù hợp với bạn nhất.
Cần lựa chọn  đúng thực phẩm cho người suy thận 
Cần lựa chọn  đúng thực phẩm cho người suy thận
Lưu ý 3: Lựa chọn các thực phẩm tốt cho tim mạch.
Tại sao cần phải lựa chọn? Để giúp giữ ổn định hàm lượng chất béo, cholesterol trong các mạch máu, tim và thận của bạn. Hãy ưu tiên lựa chọn các thực phẩm luộc, nướng, quay, thay vì thức ăn chiên, xào. Lựa chọn dầu thực vật thay cho bơ, loại bỏ da của thịt gia cầm vịt, gà trước khi ăn, hạn chế các chất béo từ thịt động vật, nên ăn thịt nạc. Khi dùng sữa nên dùng loại sữa ít chất béo…
Lưu ý  4: Chọn thực phẩm ít phốt pho.
Mục đích là để giúp bảo vệ xương và mạch máu. Hãy lựa chọn loại thịt tươi thay vì thịt đông lạnh, đóng hộp, do trong các loại thịt đóng hộp chứa nhiều phốt pho. Các loại thực phẩm chứa ít phốt pho bao gồm: trái cây tươi và rau quả, bánh mì, gạo, ngô, ngũ cốc.
Lưu ý 5: Kiểm soát lượng kali có trong thực phẩm
Mục đích là để giúp các dây thần kinh và cơ bắp được làm việc khỏe mạnh. Các loại thực phẩm chứa ít kali bao gồm: táo, đào, cà rốt, đậu xanh, bánh mì trắng, gạo, ngũ cốc. Các loại thực phẩm chứa lượng kali cao bao gồm cam, chuối, khoai tây, cà chua, cám, ngũ cốc, các loại hạt, đậu…

Xu hướng mới: sử dụng thảo dược hỗ trợ cho người suy thận

Để giúp kiểm soát bệnh suy thận mạn, ngoài việc kiểm soát chế độ ăn uống, lựa chọn thực phẩm, bệnh nhân nên rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao điều độ, cùng với việc sử dụng thêm các thảo dược giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện bệnh suy thận, trong đó phải kể đến thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016. Liên hệ 0917.214.851 để biết thông tin chi tiết.
Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương 
Đã có rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt. Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà đã đi khám tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái.
Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả tích cực, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Hà Anh
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét