Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Phát hiện mới: suy thận do uống nhiều rượu

Uống nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan bộ phận của cơ thể, bao gồm cả thận. Một chút rượu khoảng chỉ một hai ly nhỏ mỗi ngày thường không có ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, uống rượu quá nhiều có thể gây tổn hại cho sức khỏe, trong đó có thể gây suy thận.

Tại sao uống rượu lại gây ra suy thận?

Nhiệm vụ của quả thận là lọc các chất độc hại, chất thải, chất chuyển hóa có trong máu, một trong những chất này là cồn, rượu. Rượu có thể gây ra những ảnh hưởng và làm suy giảm chức năng của thận. Ngoài lọc máu, thận còn đảm nhận rất nhiều chức năng quan trọng khác. Một trong những chức năng này là cân bằng lượng nước trong cơ thể được hằng định. Rượu ảnh hưởng đến chức năng này của thận. Do rượu khử nước trong cơ thể, làm cơ thể bị mất nước, do vậy sẽ ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các tế bào và cơ quan trong cơ thể, trong đó bao gồm cả chức nặng của thận.
Nếu uống quá nhiều rượu, bạn có nguy cơ bị tăng huyết áp, điều này thường gặp ở những người nghiện rượu. Và hơn nữa, thuốc hạ huyết áp lại bị ảnh hưởng bởi rượu. Và tăng huyết áp là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây suy thận, chỉ đứng sau đái tháo đường.
Uống rượu quá nhiều cũng sẽ gây ra bệnh về gan. Điều này có liên quan đến bệnh suy giảm chức năng thận. Tỷ lệ lưu lượng máu đến thận thường được giữ ở một mức độ nhất định, khi đó thận đảm nhận tốt khả năng lọc máu. Tuy nhiên bệnh gan làm rối loạn sự cân bằng này, gây ra suy thận.
Uống rượu quá nhiều có thể gây suy thận 
Uống rượu quá nhiều có thể gây suy thận

Cần làm gì để phòng tránh suy thận mạn?

Bạn cần phải kiểm tra xét nghiệm định kỳ để kiểm tra chức năng thận, biết rằng thận vẫn đang làm việc tốt. Ngay cả sức khỏe bạn bình thường, thận đang khỏe mạnh, thì điều quan trọng là uống rượu một cách điều độ. Một lời khuyên được các chuyên gia đưa ra là: liều lượng không quá 1-2 ly một ngày đối với nam và 1 ly mỗi ngày cho phụ nữ và những người trên 65 tuổi. Bên cạnh chế độ sử dụng rượu điều độ, hợp lý, việc sử dụng thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa suy thận là vô cùng quan trọng. Ở các nước phương Tây, việc dùng thực phẩm chức năng là một phần thiết yếu, nhưng với Việt Nam, việc dùng thực phẩm chức năng vẫn còn là một biện pháp giúp phòng ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe khá mới mẻ. Hiện nay đi đầu trong dòng sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với các thành phần từ thảo dược như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.
Bác Ngô Tấn Thuận sinh năm 1955 trú tại số nhà C3/42 A8, tổ 8, ấp 3B, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM – giảm tình trạng suy thận độ 2 sau 3 tháng dùng thảo dược. Tháng 11/2015, bác Thuận thấy hai chân bị sưng phù, đau thắt lưng, chân không thể đi giày được, ngồi xuống - đứng lên cũng rất đau, tiểu đêm nhiều 7-8 lần mỗi đêm, rất khó ngủ. Sau khi đi tái khám và xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bác bị suy thận mạn giai đoạn 2, hàm lượng creatinin trong máu cao. Sau khi sử dụng Ích Thận Vương được 3 tháng, bác đi xét nghiệm lại thì thấy chỉ số creatinin trong máu đã giảm xuống nằm trong mức cho phép. Hiện tại, bác đang sử dụng Ích Thận Vương với liều dùng 4 viên/ngày (chia 2 lần sáng, tối). Sức khỏe của bác hồi phục khoảng 70 – 80% nên bác rất an tâm và tin tưởng dùng Ích Thận Vương.
Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Bác Thuận trên con đường chinh phục bệnh suy thận của mình:

Bác Thuận chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh suy thận 
*Tác dụng có thể phụ thuộc vào cơ địa từng người.
Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.
Để được tư vấn cụ thể về sức khỏe, hãy gọi đến số hotline 0917.214.851.
Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng  
Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

Hà Anh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét