Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Lý do nào gây ra mệt mỏi thường xuyên ở người suy thận?

Bệnh suy thận mạn gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như mệt mỏi, ăn không ngon, chuột rút… thường do các nguyên nhân gây ra như: chất thải tích tụ nhiều trong máu (ure, creatinine và một số chất thải khác) và do cơ thể người bệnh suy thận thường bị thiếu máu.

Bệnh suy thận gây ứ đọng chất thải trong máu.

Thông thường khi làm xét nghiệm, bệnh nhân suy thận thường được bác sĩ theo dõi các chỉ số như ure, creatinine do đây là các chất thải, sản phẩm chuyển hóa và được đào thải ra ngoài thông qua đường nước tiểu. Tuy nhiên, ở bệnh nhân suy thận, chức năng lọc của thận bị suy giảm làm các chất độc bị tích tụ nhiều trong máu, gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, ngứa ngáy ở da, ăn không ngon, hơi thở có mùi khai… Các rối loạn này gọi là hội chứng ure máu cao. Bên cạnh đó còn có thể gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu. Việc tích tụ chất thải trong máu ngoài việc gây cho người bệnh cảm giác chán ăn, mất cảm giác thèm ăn, mà điều này còn gây ra sự thiếu chất, thiếu năng lượng và làm tăng triệu chứng mệt mỏi ở người suy thận.
Người bệnh suy thận thường xuyên buồn nôn, mệt mỏi 
Người bệnh suy thận thường xuyên buồn nôn, mệt mỏi

Bệnh nhân suy thận thường bị thiếu máu.

Sự mệt mỏi ở người suy thận còn do nguyên nhân thiếu máu. Tại sao bệnh suy thận lại gây thiếu máu. Nguyên nhân chính là do thận tiết ra hormon gọi là erythropoietin. Khi thận khỏe mạnh, lượng hormon này được tiết ra đầy đủ, kích thích sản sinh hồng cầu ở tủy xương, nhưng khi thận bị suy yếu, suy giảm chức năng tiết hormon này gây nên thiếu máu. Và tất nhiên, thiếu máu sẽ gây ra mệt mỏi, xanh xao, người bệnh lúc nào cũng như bị thiếu năng lượng. Vì vậy ở những bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối, nhiều bệnh nhân được tiêm thuốc tạo máu, đối với những bệnh nhân suy thận ở giai đoạn sớm, tốt nhất là hãy dùng các thực phẩm giúp bổ sung sắt, tốt cho máu để chống thiếu máu ngay từ bệnh còn ở giai đoạn đầu.

Sản phẩm thảo dược giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.

Trên thị trường dược phẩm hiện nay, các sản phẩm dành riêng cho thận, nhất là đối với bệnh suy thận hiện không có nhiều, do vậy tìm được một sản phẩm uy tín và chất lượng tốt là điều mong mỏi của rất nhiều bệnh nhân. Một sản phẩm ra đời đã từ lâu và được các chuyên gia thận tiết niệu, bệnh nhân đánh giá cao đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm có thành phần chính là dành dành phối hợp với các vị thuốc như đan sâm, hoàng kỳ, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm triệu chứng mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận, ngoài ra Ích Thận Vương giúp bồi bổ khí huyết, giảm tình trạng thiếu máu. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả.
Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương
Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, cải thiện tình trạng thiếu máu, hãy cùng nghe ông Lê Bá Tuấn sinh năm 1953, trú tại 184/8/1 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM kể về kinh nghiệm điều trị của ba mình: “Ba tôi bị suy thận nhiều năm, nhưng tình cờ cụ biết đến sản phẩm Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận và cải thiện chức năng thận nên cụ đã mua về dùng. Ba tôi từng đứng trước nguy cơ chạy thận, cụ phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần. Nhưng nhờ uống Ích Thận Vương mà cụ khỏe lên, quá trình tiêm thuốc tạo máu cũng giảm đi, ăn uống được, da dẻ hồng hào, đầu óc minh mẫn”. Theo dõi chi tiết trong đoạn băng sau:

Bác Tuấn kể về quá trình điều trị bệnh suy thận

Thúy Hạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét