Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Làm sao để có thể sống khỏe với bệnh suy thận?

Tôi có thể sống được bao lâu khi mắc bệnh suy thận mạn? Làm thế nào để tôi có một cuộc sống khỏe mạnh? Làm sao để tôi bị suy thận nhưng không phải chạy thận? Tôi luôn cảm thấy rất mệt mỏi, có cách nào tôi hết mệt mỏi không? Đó là một vài trong số rất nhiều câu hỏi mà đa phần các bệnh nhân suy thận đều muốn được giải đáp.

Tôi còn sống được bao lâu với bệnh suy thận mạn?

Nhiều người nghĩ rằng khi đã bị suy thận mạn, họ sẽ chết. Điều này từng đúng 50 năm trước đây, khi y học chưa phát triển, không có đủ máy móc và kiến thức phòng chữa bệnh của bệnh nhân còn hạn chế. Tuy nhiên điều đó không còn đúng đến ngày hôm nay. Bạn có thể sống với bệnh suy thận mạn bao nhiêu năm tùy thuộc vào độ tuổi của bạn và các yếu tố khác như sự tự chăm sóc cho sức khỏe của bạn. Những người mắc suy thận vẫn có thể sống trong nhiều thập kỷ mặc dù đã chạy thận và ghép thận. Hiện nay y học đã phát triển, có các loại thuốc tốt hơn, máy móc tốt hơn, có nhiều kiến thức hơn để làm chậm tiến trình suy thận. Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự xuất phát từ người bệnh, khi họ đáp ứng tuân thủ điều trị của bác sĩ và quản lý, tự chăm sóc sức khỏe khoa học nhất sẽ giúp kiểm soát được bệnh.
Bệnh nhân suy thận vẫn có thể sống khỏe mạnh bên gia đình 
Bệnh nhân suy thận vẫn có thể sống khỏe mạnh bên gia đình

Tôi có thể chung sống hòa bình với bệnh suy thận được không?

 Làm thế nào để có được cuộc sống khỏe với bệnh suy thận phụ thuộc vào bạn! Trong giai đoạn đầu, bệnh có thể có những triệu chứng rất mơ hồ mà bạn có thể không nhận thấy. Trong giai đoạn sau, mệt mỏi, ngứa, mất cảm giác ngon miệng, đau lưng, đi tiểu bất thường… khác có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Tất cả những triệu chứng này đều có thể được điều trị. Bạn hãy trao đổi kỹ với bác sĩ, tuân thủ điều trị của bác sĩ bằng cách uống thuốc đúng liều lượng và thời gian, chất lượng cuộc sống khi mắc suy thận còn phụ thuộc vào thái độ của bạn, bạn chấp nhận rằng mình đang mắc bệnh và lạc quan, duy trì lối sống vận động, ăn uống khoa học, đó là cách đẩy lùi được bệnh.

Tôi bị suy thận nên thường xuyên mệt mỏi. Có cách giúp tôi được không?

Ngay cả những người khỏe mạnh thi thoảng cũng có thể mệt mỏi. Nhưng những người bị suy thận có thể họ cảm thấy kiệt sức, tình trạng diễn ra thường xuyên hơn. Một lý do cho sự mệt mỏi có thể là do bị thiếu máu, thiếu các tế bào hồng cầu mang oxy. Những người bị suy thận hầu như thường bị thiếu máu vì thận bị suy giảm chức năng tạo hormone sinh hồng cầu erythropoietin. Điều này làm cho bạn thêm mệt mỏi và chóng mặt, kém tập trung. Nếu mệt mỏi của bạn là do thiếu máu, bác sĩ có thể kê thuốc sắt và tiêm hormon tạo máu.

Làm thế nào để tôi kiểm soát được bệnh suy thận?

Ngoài việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống là một biện pháp giúp kiểm soát được bệnh. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ điều trị về lượng nước, muối, đạm mà bạn cần cung cấp 1 ngày là bao nhiêu để thận làm việc tốt nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm các thực phẩm chức năng tăng cường chức năng thận là điều cần thiết và hết sức quan trọng. Hiện nay Ích Thận Vương là sản phẩm đi đầu trong việc tăng cường chức năng thận cho người suy thận mạn. Với các thành phần từ thảo dược như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, phù nề… do chức năng thận suy yếu. Sản phẩm Ích Thận Vương còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài. Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, cải thiện tình trạng thiếu máu, hãy cùng nghe bà Nguyễn Thị Kim Vân, sinh năm 1953, ở số 103 đường 11, phường Tân Kiểng, quận 7, TP. HCM kể về quá trình điều trị của mình: Khoảng tháng thứ 2, tôi chỉ còn đi tiểu đêm 1-2 lần thay vì 5-6 lần như trước. Chừng tháng thứ 3-4, tôi không còn đi tiểu đêm nữa, mà ngủ một mạch tới sáng. Đi siêu âm, sỏi thận chỉ còn 3-4mm, chân không bị phù nề nữa, hết đau lưng, người khỏe mạnh hẳn”. Sau 6 tháng, bà đi xét nghiệm lại, thấy kết quả khả quan. Chỉ số xét nghiệm đánh giá chức năng thận đã được đưa về mức bình thường, creatinine giảm còn 76,58 µmol/L nằm trong mức cho phép là (53 -100 µmol/L). Đặc biệt kết quả siêu âm thận làm bà vô cùng bất ngờ, một bên thận đã hết sỏi, còn một bên chỉ còn những viên nhỏ 3mm. Trong khi trước đây khi chưa sử dụng Ích Thận Vương, sỏi 2 bên thận kích thước 6,7mm, có những viên to hơn 14mm. Chi tiết theo dõi đoạn băng sau:

Bà Vân kể về quá trình điều trị bệnh suy thận, sỏi thận


Anh Thư


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét