Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

8 bí quyết tuyệt vời cho người bệnh suy thận

Khi biết mình mắc bệnh suy thận, bệnh nhân không nên bi quan chán nản làm bệnh thêm trầm trọng, mà hãy nên có cái nhìn lạc quan, ăn uống và sinh hoạt một cách khoa học hợp lý để bệnh không bị tiến triển nặng thêm. Sau đây là những bí quyết vàng giúp người bệnh sống một cách vui vẻ, khỏe mạnh.

1.     Người bệnh suy thận nên tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục hàng ngày là phương pháp tốt giúp đẩy lùi mọi bệnh tật, với người suy thận cũng vậy, tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn, đi bộ mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng là bài thuốc quý giá giúp đối phó với mọi bệnh tật.
2.     Kiểm soát huyết áp bình thường
Bệnh nhân suy thận thông thường hay bị tăng huyết áp, việc kiểm soát huyết áp là điều rất quan trọng. Thông thường các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hạ áp cho bệnh nhân suy thận nếu bị tăng huyết áp. Bệnh nhân suy thận nên trang bị một máy đo huyết áp tại nhà để tự mình kiểm soát huyết áp.

3.     Bệnh nhân suy thận cần kiểm soát đường huyết

Bệnh nhân suy thận thường mắc đồng thời nhiều bệnh, trong đó phải kể đến bệnh đái tháo đường. Kiểm soát đường huyết là điều bệnh nhân suy thận nên làm. Nếu có đường huyết cao, bạn nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đường, kiểm tra đường huyết định kỳ hoặc mua máy đo đường huyết tại nhà để giúp phòng ngừa biến chứng.
 Bệnh nhân suy thận cần kiểm soát huyết áp, đường huyết. 
Bệnh nhân suy thận cần kiểm soát huyết áp, đường huyết.
4.     Kiểm soát chế độ dinh dưỡng
Bệnh nhân khi đã mắc suy thận nên có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, hãy xin ý kiến chuyên gia dinh dưỡng về mức độ protein, muối, nước bạn cần ăn, uống mỗi ngày là bao nhiêu, tránh để cơ thể tăng cân, béo phì càng làm nặng thêm bệnh suy thận.
5.     Uống nước vừa đủ
Ở những người khỏe mạnh, lượng nước cần dung nạp vào cơ thể mỗi ngày khoảng 2 đến 3 lít, với người suy thận, lượng nước này cần có sự điều chỉnh, có thể cần giảm hơn so với người không bị suy thận tuy nhiên cũng không được để cho cơ thể bị thiếu nước.

6.     Khi bị suy thận, cần kiêng rượu bia thuốc lá

Ngay cả với những người khỏe mạnh chúng ta đều biết rằng không nên sử dụng rượu bia thuốc lá, ở những người đã bị suy thận thì điều này càng quan trọng, những sản phẩm bia, rượu, thuốc lá đều chứa chất có hại cho sức khỏe của thận.
7.     Cần kiểm tra chức năng thận thường xuyên
Nếu đã biết mình mắc bệnh suy thận, bạn hãy nên đi kiểm tra, khám định kỳ để biết mức độ tiến triển của bệnh, từ đó sẽ có hướng điều chỉnh hợp lý.
8.     Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bổ sung thêm thảo dược tốt cho người suy thận
Hiện nay, bên cạnh việc tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh suy thận nên kết hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược hỗ trợ. Đi đầu trong dòng sản phẩm này ở Việt Nam là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận.
Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy gọi đến số hotline 0917.214.851.
Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương
Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, hãy cùng nghe bà Nguyễn Thị Kim Vân, sinh năm 1953, ở số 103 đường 11, phường Tân Kiểng, quận 7, TP. HCM kể về quá trình điều trị của mình: Khoảng tháng thứ 2, tôi chỉ còn đi tiểu đêm 1-2 lần thay vì 5-6 lần như trước. Chừng tháng thứ 3-4, tôi không còn đi tiểu đêm nữa, mà ngủ một mạch tới sáng. Đi siêu âm, sỏi thận chỉ còn 3-4mm, chân không bị phù nề nữa, hết đau lưng, người khỏe mạnh hẳn”. Sau 6 tháng, bà đi xét nghiệm lại, thấy kết quả khả quan. Chỉ số xét nghiệm đánh giá chức năng thận đã được đưa về mức bình thường, creatinine giảm còn 76,58 µmol/L nằm trong mức cho phép là (53 -100 µmol/L). Đặc biệt kết quả siêu âm thận làm bà vô cùng bất ngờ, một bên thận đã hết sỏi, còn một bên chỉ còn những viên nhỏ 3mm. Trong khi trước đây khi chưa sử dụng Ích Thận Vương, sỏi 2 bên thận kích thước 6,7mm, có những viên to hơn 14mm. Chi tiết theo dõi đoạn băng sau:

Bà Vân kể về quá trình điều trị bệnh suy thận, sỏi thận


Thu ThủyKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét