Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

Sống khỏe với bệnh suy thận có khó không?

Khi ai đó được bác sĩ chẩn đoán và kết luận mắc bệnh suy thận thường có tâm lý lo lắng và hoang mang, suy sụp. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể đối phó với bệnh này bằng nhiều phương pháp. Bài viết sau đây là những thông tin hữu ích dành cho người không may mắn mắc bệnh suy thận.

Những thói quen tốt cho người bệnh suy thận

Khi biết mình bị bệnh suy thận, bạn hãy kết nối với những người mắc bệnh thận khác để cùng trao đổi những kinh nghiệm điều trị quý báu, chia sẻ cảm xúc với nhau. Từ cộng đồng những người cùng mắc chung bệnh, có chung mối quan tâm, bệnh nhân sẽ cảm thấy tâm lý thoải mái hơn, bớt lo lắng hơn và có nhiều kinh nghiệm quý hơn.
Hãy duy trì những thói quen có lợi cho sức khỏe như tập thể dục, ăn uống khoa học, tiếp tục duy trì công việc nếu điều kiện cho phép. Điều này có thể giúp đối phó với cảm giác buồn bã, lo lắng sau khi được chẩn đoán suy thận.
Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Điều này có thể giúp đối phó với mệt mỏi và căng thẳng. Chế độ ăn uống khoa học hợp lý, không ăn mặn, quá nhiều đạm là điều mà bệnh nhân suy thận cần ghi nhớ.
Bệnh nhân suy thận nên duy trì thói quen tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày 
Bệnh nhân suy thận nên duy trì thói quen tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày
Bạn hãy tìm một người nào đó để nói chuyện, tâm sự về những mối quan tâm, lo lắng. Sống chung với bệnh suy thận có thể khiến cho bệnh nhân căng thẳng, và nên chia sẻ cảm xúc với một ai đó mà bạn tin tưởng. Điều này sẽ giúp đỡ bệnh nhân cải thiện tư tưởng rất nhiều.
Bạn nên kiêng rượu. Nếu trong điều kiện hoàn cảnh bắt buộc, vì công việc mà không cai được rượu, hãy uống rượu một cách điều độ, trong một giới hạn cho phép.
Hãy giảm cân nếu bạn đang béo, duy trì cân nặng trong giới hạn khỏe mạnh. Đây là điều rất hữu ích trong việc cân bằng huyết áp, mỡ máu trong cơ thể, tránh áp lực lớn lên xương, thận.
Hãy từ bỏ hút thuốc lá. Bạn nên nhờ các chuyên gia y tế tư vấn cho phương pháp để cai thuốc lá.

Thảo dược thiên nhiên- giải pháp tốt cho bệnh suy thận

Hãy thực hiện dùng thuốc tây theo hướng dẫn của thầy thuốc. Với những thuốc thông dụng không cần kê đơn, chẳng hạn như paracetamol, aspirin, ibuprofen, hãy đọc kỹ các hướng dẫn trên bao bì. Dùng thuốc giảm đau quá nhiều có thể dẫn đến tổn thương thận. Nếu bị tăng huyết áp, mỡ máu cao, men gan cao, hãy kiên trì dùng thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc.
Song song với việc dùng các thuốc điều trị trên, bệnh nhân nên phối hợp với các sản phẩm thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường chức năng thận. Hiện nay đi đầu trong dòng sản phẩm đã có thương hiệu uy tín và được nhiều người sử dụng đánh giá tốt đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần chính từ cây dành dành. Bác Ngô Tấn Thuận sinh năm 1955 trú tại số nhà C3/42 A8, tổ 8, ấp 3B, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM – giảm tình trạng suy thận độ 2 sau 3 tháng dùng thảo dược. Tháng 11/2015, bác Thuận thấy hai chân bị sưng phù, đau thắt lưng, chân không thể đi giày được, ngồi xuống - đứng lên cũng rất đau, tiểu đêm nhiều 7-8 lần mỗi đêm, rất khó ngủ. Sau khi đi tái khám và xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bác bị suy thận mạn giai đoạn 2, hàm lượng creatinin trong máu cao. Sau khi sử dụng Ích Thận Vương được 3 tháng, bác đi xét nghiệm lại thì thấy chỉ số creatinin trong máu đã giảm xuống nằm trong mức cho phép. Hiện tại, bác đang sử dụng Ích Thận Vương với liều dùng 4 viên/ngày (chia 2 lần sáng, tối). Sức khỏe của bác hồi phục khoảng 70 – 80% nên bác rất an tâm và tin tưởng dùng Ích Thận Vương.
Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Bác Thuận trên con đường chinh phục bệnh suy thận của mình:

Bác Thuận chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh suy thận 
*Tác dụng có thể phụ thuộc vào cơ địa từng người.

Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.
Để được tư vấn cụ thể về sức khỏe, hãy gọi đến số hotline 0917.214.851.
Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng 
Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng 
Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Bích Thủy



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét