Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Mổ cầu tay ở người suy thận như thế nào?

Trước hết cần hiểu rằng mổ cầu tay, hay phẫu thuật tạo cầu nối thông động mạch- tĩnh mạch, hay còn gọi là AVF, FAV, đây là một phẫu thuật để tạo ra một cầu nối AV nối động mạch và tĩnh mạch với nhau, mục đích để chạy thận nhân tạo cho người suy thận giai đoạn cuối.

Cầu nối AV là gì?

Cầu nối AV mục đích giúp nối động mạch và tính mạch với nhau. Trong đó cần sử dụng ống thông AV là một ống nhân tạo đưa vào để nối động mạch và tĩnh mạch trong cánh tay thông qua phẫu thuật, làm tăng lưu lượng máu đi qua tĩnh mạch, dần dần tĩnh mạch to lên theo thời gian, giúp các kim lọc đưa vào dễ dàng.

Phẫu thuật tạo cầu nối AVF cho người suy thận như thế nào?

Hiện nay, các cầu nối và ống thông AV thường được thực hiện ở nhiều vị trí giải phẫu khác nhau như vùng dưới khuỷu, trên khuỷu, dưới bẹn nhưng tất cả đều có chung cấu trúc cơ bản, bao gồm: động mạch nối, động mạch đi, miệng nối, đoạn hiệu dụng (đoạn tĩnh mạch sử dụng để cắm kim lọc máu), tĩnh mạch dẫn lưu…
Hiện nay, dù có nhiều dạng cầu nối khác nhau được sử dụng nhưng cầu nối động mạch quay – tĩnh mạch đầu đã được chứng minh là cầu nối AVF tự thân có nhiều đặc điểm tối ưu nhất và được sử dụng phổ biến nhất.

Phẫu thuật tạo cầu nối cho người suy thận giai đoạn cuối
Cầu nối AVF là một trong những vấn đề sống còn đối với bệnh nhân có bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Việc tạo ra càng nhiều cầu nối AVF cho bệnh nhân, tức tạo ra nhiều vòng tuần hoàn bệnh lý thì khiến cơ thể người bệnh càng dễ bị tổn thương, càng gây phát sinh nhiều biến chứng, đặc biệt là đối với mô mềm.
Việc mổ cầu tay ở người suy thận giai đoạn cuối là điều cần thiết, tuy nhiên, bản thân cầu nối AVF tạo ra một dạng tuần hoàn không bình thường, cướp máu của vùng ngọn chi, gây xơ hóa thành mạch, nguy cơ huyết khối lòng mạch, tăng tiền gánh cho tim... Vì vậy, ngay từ khi phát hiện ra suy thận ở giai đoạn sớm, người bệnh nên có phương pháp chủ động phòng ngừa bệnh, kiểm soát bệnh không để tiến triển nặng sang giai đoạn muộn. Một giải pháp giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển đó là sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương, một giải pháp an toàn mà hiệu quả từ thiên nhiên. Ích Thận Vương có thành phần chính là dành dành kết hợp với các vị dược liệu quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, giúp ngăn ngừa nguy cơ suy thận chuyển biến sang giai đoạn cuối, sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10, linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, cải thiện tình trạng thiếu máu, hãy cùng nghe Bà Nguyễn Thị Lạc sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã từng được bác sĩ chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối, cần phải chạy thận. Thế nhưng bà đã dùng Ích Thận Vương và thoát khỏi án chạy thận. Bà kể: “Tôi uống Ích Thận Vương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên, thấy sức khỏe tốt dần lên, tôi tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa, tôi mừng quá”.
Theo dõi chi tiết trong đoạn băng sau:

Vợ chồng bà Lạc kể về quá trình điều trị bệnh suy thận
*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người
Ngọc Diễm.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét