Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Khi bị suy thận, ta cần phải làm gì?

Chế độ dinh dưỡng vốn rất quan trọng với những người có bệnh, điều này lại càng đúng với những người bị suy thận. Một số lưu ý sau người bị suy thận nên ghi nhớ để lựa chọn thực phẩm.

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học cho người suy thận

Chế độ ăn uống khoa học là điều cần thiết và quan trọng đối với bệnh nhân suy thận. Người bệnh cần nắm rõ và cân đối việc dung nạp các nhóm chất dinh dưỡng. Thứ nhất là nhóm chất bột đường: nên chất bột ít đạm như gạo xay trắng, miến, bột sắn dây, khoai lang, khoai sọ, bún, hủ tíu, phở…Bệnh nhân suy thận mạn mắc kèm bệnh đái tháo đường, chọn thực phẩm có chỉ số đường thấp, trung bình như khoai sọ, bún, bánh canh, bánh cuốn, khoai lang…Thứ hai là nhóm chất đạm: nên ăn đa dạng và chú ý đến cả số lượng và chất lượng đạm. Nếu bệnh nhân suy thận kèm rối loạn mỡ máu chỉ nên ăn trứng 3 quả/tuần, cách ngày, thịt bò ăn 1-2 lần/tuần, cá biển (cá hồi, trích, cá nục…) 2 lần/tuần. Số lượng đạm thay đổi tùy theo mức độ, giai đoạn suy thận. Người bệnh nên chọn các loại sữa giảm đạm. Với chất béo: chọn dầu thực vật (dầu mè, nành, oliu…), mỡ cá. Với giai đoạn bệnh thận mạn nhẹ (độ lọc cầu thận GFR ≥ 60 ) có thể ăn đa dạng rau, nên ăn trái cây có màu xanh, màu đỏ, màu vàng, tím… Bệnh nhân suy thận có kèm theo bệnh đái tháo đường nên chọn trái cây có chỉ số đường huyết thấp như táo tây, cam, quýt, bưởi… với số lượng tùy mức kali máu do trong trái cây cũng chứa nhiều kali. Về gia vị nêm nấu nên chọn thực phẩm ít muối.

Thực phẩm rất quan trọng với người suy thận

Thực hiện chế độ tập luyện phù hợp, thường xuyên

Ai cũng đều biết rằng, tập thể dục là rất tốt cho sức khỏe, nhưng cụ thể tốt như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết. Tập thể dục đúng cách thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe tình dục, tăng ham muốn, tốt cho làn da, giúp ăn ngon, ngủ tốt hơn, tăng cường tuần hoàn não, tinh thần phấn chấn, sống thọ hơn. Với những tác dụng như vậy thì không có lý do gì mà chức năng, sức khỏe của quả thận không tốt lên. Vì thế ngay từ lúc này, hãy áp dụng một chế độ tập luyện chăm chỉ.

Điều trị suy thận đúng cách

Hãy tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Nếu bạn bị tăng huyết áp, hãy kiên trì sử dụng thuốc hạ huyết áp hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, nếu suy thận mà kèm theo mỡ máu, tiểu đường, thì cần phải điều trị các bệnh lý nguyên nhân gây ra suy thận, cùng với song song sử dụng các thuốc, hay sản phẩm dành cho thận.
Bên cạnh việc sử dụng các thuốc tây điều trị theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm hay thực phẩm chức năng tăng cường chức năng thận đã được nhiều người đánh giá tốt, trong đó không thể không kể đến Ích Thận Vương. Ích Thận Vương được bào chế từ các vị thuốc quý như dành dành, râu mèo, bạch phục linh, đan sâm…để tạo nên một bài thuốc giúp tăng cường chức năng thận, kiểm soát suy thận. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Hãy cùng xem đánh giá của các chuyên gia về sản phẩm này:

·        Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa từng người.
Thu Thảo
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét