Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Bệnh suy thận mạn gây ra những triệu chứng gì?

Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà suy thận mạn có gây ra các triệu chứng, biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên khi bệnh đã đến giai đoạn biểu hiện rõ ràng, thường gây ra rất nhiều triệu chứng.

10 triệu chứng do suy thận mạn gây ra

Phù:
Mức độ phù sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra suy thận mạn và giai đoạn bệnh. Người bệnh có thể phù nhiều, phù ít hoặc không phù. Ví dụ như suy thận mạn do viêm bể thận thường không phù trong giai đoạn đầu, và chỉ có phù trong giai đoạn cuối. Trong khi đó suy thận mạn do viêm cầu thận mạn thì phù là triệu chứng thường gặp. Dù bất kỳ nguyên nhân nào, khi suy thận mạn giai đoạn cuối, phù là triệu chứng chắc chắn xảy ra.

Phù là triệu chứng thường gặp khi bị suy thận
Thiếu máu:
Tùy giai đoạn mà thiếu máu thường gặp nặng hay nhẹ, suy thận khi càng nặng thiếu máu càng nhiều. Thiếu máu là triệu chứng quan trọng để phân biệt với suy thận cấp.
Tăng huyết áp:
Khoảng 80% bệnh nhân suy thận mạn mắc kèm theo cả tăng huyết áp, suy thận gây tăng huyết áp và cần lưu ý rằng có xuất hiện từng đợt tăng huyết áp ác tính làm chức năng thận suy sụp nhanh chóng và gây tử vong nhanh.
Suy tim:
Khi có suy tim xuất hiện thì có nghĩa là suy thận mạn đã sang giai đoạn muộn, suy tim là do tình trạng giữ muối, nước, tăng huyết áp lâu ngày và do thiếu máu.
Rối loạn tiêu hóa:
Trong giai đoạn suy thận sớm thường là chán ăn, ở giai đoạn 3 trở đi thì có buồn nôn, ỉa chảy, có khi xuất huyết đường tiêu hóa.
Xuất huyết:
Chảy máu mũi, chân răng, xuất huyết dưới da là thường gặp. Xuất huyết tiêu hóa nếu có thì rất nặng làm urê máu, kali máu tăng lên nhanh.
Viêm màng ngoài tim:
Đây là một biểu hiện trong giai đoạn cuối của suy thận mạn với triệu chứng kinh điển là tiếng cọ màng ngoài tim, đây là triệu chứng cảnh báo tử vong nếu không được điều trị lọc máu kịp thời.
Ngứa:
Là biểu hiện ngoài da hay gặp trong suy thận mạn ở giai đoạn có cường tuyến cận giáp thứ phát với sự lắng đọng calci ở tổ chức dưới da.
Chuột rút:
Triệu chứng này thường xuất hiện ban đêm, có thể là do giảm natri, giảm calci máu.
Hôn mê:
Hôn mê do tăng urê máu là biểu hiện lâm sàng ở giai đoạn cuối của suy thận mạn. Bệnh nhân có thể có co giật, rối loạn tâm thần ở giai đoạn tiền hôn mê. Đặc điểm của hôn mê do tăng urê máu là không có triệu chứng thần kinh khu trú.
Trên đây là những biểu hiện lâm sàng chung của suy thận mạn. Ngoài ra tuỳ theo nguyên nhân dẫn đến suy thận mạn ở mỗi bệnh nhân mà có những triệu chứng tương ứng.
Bên cạnh các triệu chứng lâm sàng, các triệu chứng cận lâm sàng khi xét nghiệm thấy là tăng ure máu, tăng creatinine máu, giảm hệ số thanh thải creatinine, giảm kali máu, giảm calci máu, phospho máu tăng… Xét nghiệm nước tiểu tùy giai đoạn mà có protein niệu hay không, hồng cầu, bạch cầu có thể có hoặc không.

Dùng thảo dược hỗ trợ điều trị suy thận mạn

Đa phần vì chủ quan, nên người bệnh suy thận khi còn ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, thường bỏ qua các triệu chứng cảnh báo, đến khi giai đoạn nặng các biểu hiện rõ ràng mới bắt đầu đi khám. Điều này dẫn đến bệnh không được kiểm soát, sẽ gây ra biến chứng, làm hư hỏng chức năng của quả thận, và hậu quả là bệnh tiến triển sang suy thận giai đoạn cuối.
Một điều đặc biệt là ít người nào bị suy thận mà chủ động kiểm soát bệnh của mình bằng các sản phẩm đặc biệt, chuyên dành cho thận. Chỉ có những người thực sự quan tâm hoặc lo lắng cho sức khỏe của mình mới tìm hiểu và dùng đến, đó là việc dùng các sản phẩm thực sự tốt cho thận, điển hình như Ích Thận Vương. Ích Thận Vương có thành phần chính là dành dành kết hợp với các vị dược liệu quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, mã đề… là những vị thuốc bổ thận, lợi tiểu, tăng cường chức năng thận, giúp ngăn ngừa nguy cơ suy thận, sỏi thận, giảm các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu có bọt... Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP HCM) bị nang nước trong thận, cắt một bên thận, chỉ số creatinine cao sắp vượt ngưỡng suy thận chia sẻ bí quyết nhờ biết đến sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả và kiên trì sử dụng, ông Bình đã vượt qua sự mệt mỏi của bệnh thận, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già
Theo dõi chi tiết trong đoạn băng sau:

Ông Bình kể về quá trình điều trị bệnh suy thận
*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người
Thảo Mai.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét