Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Tại sao tăng huyết áp lại có thể gây ra suy thận?

Thận và hệ thống tuần hoàn có mối liên hệ mật thiết với nhau để đảm bảo tốt chức năng. Thận giúp thải độc và điều hòa nước từ máu, và thận cần sử dụng rất nhiều mạch máu để làm công việc này. Khi các mạch máu trở nên hư hỏng, các đơn vị lọc cầu thận không nhận được oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động tốt. Đây là lý do tại sao tăng huyết áp là nguyên nhân thứ hai dẫn đến suy thận.

Tăng huyết áp gây phá hủy các mạch máu tại thận

Theo thời gian, không kiểm soát được tăng huyết áp có thể gây ra thu hẹp lòng động mạch quanh thận, các động mạch bị hư hỏng không thể cung cấp đủ máu đến mô của thận. Các đơn vị cầu thận trong thận được cung cấp oxy, dinh dưỡng bằng một mạng lưới các mạch máu dày đặc, và lượng lớn máu lưu thông đến thận. Mỗi ống sinh niệu nhận được nguồn cung cấp máu thông qua các mao mạch rất nhỏ. Khi các mạch máu trở nên hư hỏng, thận mất khả năng lọc máu và điều tiết chất dịch, kích thích tố, acid amin và các muối khoáng trong cơ thể.

Kiểm soát huyết áp để ngăn ngừa suy thận

Thận hư hỏng không điều hoà được huyết áp

Thận khoẻ mạnh sản xuất một hormone gọi là aldosterone để giúp cơ thể điều hòa huyết áp. Thận bị tổn thương dẫn đến không kiểm soát được huyết áp tạo thành một vòng bệnh lý luẩn quẩn. Suy thận do tăng huyết áp là một quá trình tích lũy trong nhiều năm và đến một thời điểm nào đó sẽ xuất hiện triệu chứng. Do vậy cần chủ động bảo vệ thận bằng cách kiểm soát huyết áp chặt chẽ, đừng để huyết áp tăng cao làm hỏng thận của bạn.

Sử dụng thảo dược bảo vệ thận khi bị tăng huyết áp

Khi nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh suy thận như những người bị tăng huyết áp, tiểu đường, gút, sỏi thận, viêm cầu thận…người bệnh nên chủ động phòng ngừa bằng cách sử dụng sản phẩm dành riêng cho thận, điển hình như thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương giúp bảo vệ chức năng thận khỏi sự phá hủy của các nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường, gút, sỏi thận, viêm cầu thận. Đây là sản phẩm có các thành phần như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận là giải pháp phòng ngừa cho những người mắc các bệnh nói trên. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Không chỉ được nhiều bệnh nhân sử dụng thấy kết quả tốt, mà Ích Thận Vương cũng được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao, hãy cùng xem đánh giá của các chuyên gia về sản phẩm này:

·        Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa từng người.

Mỹ Tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét