Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Triệu chứng nào cảnh báo sỏi thận bạn cần phải đi khám?

Sỏi thận thường không gây ra triệu chứng gì, nhất là khi sỏi kích thước còn nhỏ, có thể không gây đau đớn gì. Tuy nhiên khi sỏi đã lớn có thể chặn dòng chảy nước tiểu, gây ra đau, thậm chí đau nặng khi sỏi bị kẹt trong niệu quản, ống nối với bàng quang.

Các triệu chứng của sỏi thận

Đau đớn
Các vị trí của sỏi có thể gây ra các triệu chứng đau khác nhau. Nhiều người mô tả cảm giác đau do sỏi thận đó là cơn đau nhói ở một bên của lưng hoặc bụng dưới. Cơn đau thường bắt đầu đột ngột và ngày càng tăng mức độ hơn theo thời gian. Các khu vực có thể bị ảnh hưởng có thể bị đau bao gồm các vùng háng và bụng dưới.
Cơn đau có thể liên tục, hoặc đến từng cơn, mỗi cơn kéo dài trong một vài phút và sau đó biến mất, khoảng 10 phút sau lại đau tiếp. Trong một số trường hợp, cơn đau có thể diễn ra trong một thời gian dài. Sự thay đổi mức độ, cường độ đau cũng có thể dự đoán sỏi di chuyển đến các vị trí khác nhau trong đường tiết niệu.

Sỏi thận gây đau lưng và các rối loạn tiểu tiện
Bất thường về nước tiểu
Ngoài cảm giác đau, một số triệu chứng khác cũng có thể xảy ra với bệnh nhân sỏi thận. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất là các vấn đề khi đi tiểu. Các bất thường có thể bao gồm: đau khi đi tiểu, nước tiểu có bọt, nước tiểu có mùi khác so với bình thường, cảm giác hay buồn tiểu, nước tiểu có màu bất thường do sỏi thận gây ra như màu nâu, hồng hay đỏ.
Bạn nên đi khám ngay khi có các triệu chứng đau như mô tả ở trên cùng với một số các triệu chứng dưới đây: buồn nôn, nôn, ớn lạnh, cơn sốt. Những triệu chứng này có thể cảnh báo dấu hiệu của nhiễm trùng. Hoặc bạn cũng cần đi khám ngay nếu đau trở nên quá nghiêm trọng khiến bạn không thể ngồi đứng, nằm một cách thoải mái, thấy máu trong nước tiểu, tiểu khó khăn.

Sử dụng thảo dược khi bị sỏi thận

Khi bị sỏi thận, ngoài việc đi khám để phát hiện ra sỏi, kích thước, vị trí của sỏi, ảnh hưởng đến chức năng thận như thế nào, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo điều trị của bác sĩ, bên cạnh đó còn có thể sử dụng các thảo dược giúp tăng bào mòn sỏi, tăng tống sỏi ra ngoài cơ thể, đồng thời giúp tăng cường chức năng thận, ngăn ngừa nguy cơ dẫn đến suy thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa bệnh suy thận tiến triển nặng thêm. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, xin mời theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Hà Thu


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét