Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

9 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc suy thận

Bệnh suy thận thường tiến triển âm thầm và không có triệu chứng gì đặc biệt cho đến khi bước sang giai đoạn muộn. Đây là một trong những lý do tại sao chỉ có 10% những người bị bệnh suy thận mạn biết mình có bệnh. Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo suy thận mạn cần biết:  

Những triệu chứng của suy thận mạn

1.     Mệt mỏi: Bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, có ít năng lượng hoặc gặp khó khăn trong việc tập trung làm việc. Sự suy giảm nghiêm trọng chức năng thận có thể dẫn đến một sự tích tụ các độc tố và các tạp chất trong máu. Điều này có thể làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, yếu. Một biến chứng thường thấy của bệnh thận là bệnh thiếu máu, có thể gây suy nhược và mệt mỏi.

Mệt mỏi là tình trạng chung của người bị suy thận
2.     Khó ngủ: Khi thận lọc máu không hiệu quả, độc tố tích tụ lại trong máu, trong cơ thể. Điều này có thể làm cho người bệnh khó ngủ. Ngoài ra còn có một mối liên hệ giữa béo phì và bệnh suy thận mạn tính, và hiện tượng ngưng thở khi ngủ gặp phổ biến ở những người bị suy thận mạn.
3.     Da khô và ngứa: Da khô và ngứa có thể là một dấu hiệu của bệnh suy thận giai đoạn muộn, khi thận không còn khả năng giữ cân bằng các khoáng chất và chất dinh dưỡng trong máu của cơ thể.
4.     Đi tiểu thường xuyên hơn: Nếu bạn cảm thấy cần phải đi tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm, điều này có thể là một dấu hiệu của bệnh thận. Khi các bộ lọc của thận bị hư hỏng, nó có thể gây ra triệu chứng đi tiểu nhiều. Đôi khi điều này cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường niệu hoặc bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.
5.     Có máu trong nước tiểu: Thận khoẻ mạnh thường giữ lại hồng cầu khi lọc, nhưng khi các bộ lọc của thận đã bị hư hỏng, các tế bào máu có thể bắt đầu rò rỉ ra ngoài qua nước tiểu. Ngoài bệnh suy thận, có máu trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của khối u, sỏi thận hay nhiễm trùng.
6.     Nước tiểu có bọt: bong bóng quá nhiều trong nước tiểu cảnh báo có protein trong nước tiểu. Protein phổ biến được tìm thấy trong nước tiểu là albumin.
7.     Sưng mắt cá chân và bàn chân: chức năng thận suy giảm có thể dẫn đến việc giữ natri, gây sưng ở chân và mắt cá chân của bạn. Sưng ở chi dưới cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh tim, bệnh gan và các bệnh lý về tĩnh mạch.
8.     Ăn kém, ăn không ngon: Đây là một triệu chứng rất chung chung, nhưng một sự tích tụ các độc tố do suy giảm chức năng thận có thể là nguyên nhân gây ra mất cảm giác thèm ăn này.
9.     Bị chuột rút: mất cân bằng điện giải có thể do chức năng thận suy giảm. VD như mức canxi và phốt pho trong máu thấp có thể gây ra hiện tượng chuột rút.

Sử dụng thảo dược cho bệnh suy thận

Lo ngại những tác dụng phụ khi dùng thuốc tây nên một giải pháp được đông đảo người bệnh ủng hộ đó là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên. Với sự tiến bộ của y học, công nghệ bào chế, các sản phẩm từ thiên nhiên hiện nay đã được sản xuất dưới dạng viên nén tiện dụng. Sản phẩm Ích Thận Vương ra đời dựa trên bài thuốc có tác dụng tăng cường chức năng thận, bồi bổ khí huyết, và đóng dưới dạng viên nén tiện dụng. Ích Thận Vương là sự kết hợp giữa dành dành với đan sâm, hoàng kỳ, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, giúp tăng cường chức năng thận. Ngoài ra L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 còn giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, cải thiện sức khỏe cho người suy thận. Không chỉ được nhiều bệnh nhân sử dụng thấy kết quả tốt, mà Ích Thận Vương cũng được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về hiệu quả cũng như tính an toàn. Hãy cùng nghe chuyên gia phân tích trong phóng sự sau:

Chính vì hiệu quả cao cũng như tính an toàn, Ích Thận Vương đã vinh dự giành các giải thưởng danh giá như “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.
Thúy Hà


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét