Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Viêm cầu thận mạn có thể dẫn đến suy thận

Viêm cầu thận là một nhóm bệnh có tổn thương một phần của các đơn vị thận lọc máu (gọi là tiểu cầu). Khi thận bị tổn thương, nó không thể đào thải hết các chất thải và nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Nếu bệnh viêm cầu thận vẫn tiếp tục tiến triển, có thể dần dần dẫn đến suy thận.

Có mấy loại viêm cầu thận?

Có hai loại viêm cầu thận là cấp tính và mạn tính. Viêm cầu thận cấp xuất hiện đột ngột, có thể sau một đợt nhiễm trùng cấp, mất máu cấp, hoặc một số nguyên nhân khác. Triệu chứng có thể thấy bọng mắt khi thức dậy buổi sáng, thấy máu trong nước tiểu, hoặc đi tiểu ít hơn bình thường, thở ngắn, thở gấp, ho do nước tích tụ trong phổi, tăng huyết áp. Khi thấy các triệu chứng này hãy đi khám ngay lập tức.

Viêm cầu thận mạn có thể gây suy thận
Viêm cầu thận mạn thường phát triển một cách âm thầm (không có triệu chứng) trong nhiều năm, và thường dẫn đến suy thận mạn. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm cầu thận mạn tính có thể bao gồm: xuất hiện máu hoặc protein trong nước tiểu (nước tiểu có màu hồng, đỏ, có bọt), tăng huyết áp, phù, đi tiểu đêm nhiều… Và các triệu chứng này cũng giống với bệnh lý suy thận mạn tính, nên cần theo dõi kiểm soát chặt chẽ, nếu thấy có các triệu chứng đó cần phải đi khám.

Ngăn chặn nguy cơ suy thận do viêm cầu thận.

Với viêm cầu thận cấp tính, bệnh có thể tự khỏi, có thể phải dùng thuốc, hoặc phải chạy thận để loại bỏ nước, chất thải và kiểm soát huyết áp. Nếu bạn bị viêm cầu thận mạn tính, việc kiểm soát huyết áp sẽ rất quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ suy thận. Bác sĩ có thể khuyên bạn một chế độ ăn ít protein. Không có một phương pháp điều trị cụ thể nào cho bệnh viêm cầu thận mạn tính, chủ yếu là kiểm soát huyết áp và chế độ ăn uống. Đồng thời sử dụng các sản phẩm giúp tăng chức năng lọc của cầu thận, tăng cường chức năng của thận. Một trong các sản phẩm đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận. Sản phẩm cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia, hãy cùng nghe BSCKII Trần Quang Đạt- Nguyên trưởng khoa châm cứu và các biện pháp không dùng thuốc giải đáp thắc mắc cho người bệnh:

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng.

Thanh Thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét