Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Tại sao bệnh Lupus ban đỏ lại gây ra suy thận?

Lupus là một bệnh tự miễn dịch có thể ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan của cơ thể, thường gặp nhất là ảnh hưởng tại các khớp, da, thận, tim, phổi, máu, hoặc não. Ảnh hưởng của lupus ban đỏ tại thận có thể gây ra là viêm cầu thận, hội chứng thận hư và cuối cùng là suy thận.

Ảnh hưởng của bệnh lupus ban đỏ đến thận

Viêm cầu thận do lupus thường xuất hiện trong vòng năm năm đầu tiên sau khi bắt đầu mắc bệnh lupus. Bệnh thường gặp ở những người từ 20 đến 40 tuổi. Trong giai đoạn đầu của bệnh viêm cầu thận do lupus, có rất ít dấu hiệu giúp người bệnh nhận ra mình mắc bệnh. Thường thì các triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm cầu thận do lupus là tăng cân và sưng phù bàn chân, mắt cá chân, cẳng chân, bàn tay, mí mắt. Ngoài ra, nước tiểu có thể có bọt hoặc có màu đỏ của máu, đi tiểu nhiều, đặc biệt là vào ban đêm, huyết áp tăng cao.
Người ta ước tính rằng có đến 40% những bệnh nhân mắc bệnh lupus ban đỏ sẽ phát triển các biến chứng đến thận. Do vậy bác sĩ điều trị sẽ yêu cầu kiểm tra nước tiểu của bệnh nhân lupus để đánh giá biến chứng viêm thận.

Lupus ban đỏ có thể gây ra suy thận
Viêm thận kẽ là tình trạng viêm của mô liên kết bên trong các cầu thận, có thể là một tác dụng phụ của thuốc chống viêm hoặc thuốc kháng sinh.
Suy thận do lupus: huyết khối và viêm mạch là hai bệnh lý mạch máu do lupus có liên quan đến thận, có thể gây tổn hại cho thận và thậm chí gây suy thận.
Lupus ban đỏ gây viêm bàng quang, đó là tình trạng viêm của lớp niêm mạc bàng quang, có thể gây ra tình trạng đi tiểu thường xuyên và thường kết hợp với đau bụng, nôn ói, giảm cân.

Phương pháp ngăn ngừa tổn thương đến thận do lupus ban đỏ.

Để ngăn chặn những tổn thương trên thận do lupus ban đỏ gây ra. Ngoài việc điều trị bệnh lupus ban đỏ theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh nên có biện pháp phòng ngừa biến chứng gây ra trên thận. Bằng cách tăng cường chức năng thận, tăng cường sức khỏe của thận, người bệnh có thể chủ động ngăn ngừa bệnh bằng các sản phẩm dành riêng cho thận như Ích Thận Vương. Đây là thực phẩm chức năng ra đời từ lâu, được thiết kế chuyên biệt cho sức khỏe của thận. Với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề, Co enzyme Q10, L carnitine … đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận, làm chậm tiến trình suy thận, và phòng ngừa suy thận. Ích Thận Vương cũng vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015 và “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả tích cực, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Bích Thủy


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét