Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Làm thế nào để bổ sung đủ nước cho người sỏi thận?

Hầu hết các bệnh nhân bị sỏi thận đều thắc mắc không biết rằng họ phải uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ.  Uống nhiều nước là một cách đơn giản để giảm nguy cơ sỏi thận, nhưng đơn giản không có nghĩa là dễ dàng. Điều này có thể mất thời gian, trong khi nhiều người không duy trì được thói quen tốt đó.

Người bệnh sỏi thận nên uống bao nhiêu ước mỗi ngày?

Trong điều kiện bình thường, mỗi ngày mỗi người cần cung cấp khoảng 3-4 lít nước. Lượng nước này sẽ bài tiết ra khoảng 2,5-3 lít thể tích nước tiểu, và lượng nước này là đủ. Bàng quang của người lớn trung bình khỏe mạnh tích trữ khoảng 1/2 lít nước tiểu, vì vậy điều này có nghĩa là người lớn trung bình đi tiểu khoảng 7-9 lần trong 24 giờ.

Điều gì làm thay đổi lượng nước uống mỗi ngày?

Bốn yếu tố làm cho lượng nước cần uống mỗi ngày có sự thay đổi, đó là: lượng natri, vị trí địa lý, nghề nghiệp, và tập thể dục.
Lượng natri: Khi ăn một bữa ăn có nhiều chất muối, bạn có thể đi tiểu ít hơn. Lý do là nước được giữ lại với natri dư thừa. Bữa ăn có chứa hàm lượng natri cao sẽ làm giảm lượng nước tiểu ngày hôm đó và thậm chí cả đêm đó, gây đầy hơi, tăng huyết áp, và có nguy cơ tạo sỏi vì canxi nước tiểu cao hơn. Nếu trở nên khát nước, uống nhiều nước do ăn nhiều natri, đây cũng là yếu tố gây tăng huyết áp hơn.

Bổ sung nước cho bệnh nhân sỏi thận
Vị trí địa lý: thực tế, có những nơi trên bản đồ là những quốc gia mà khí hậu luôn nóng và ẩm ướt hoặc khô và nóng. Điều đó khiến bạn đổ mồ hôi nhiều. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, bạn có nguy cơ bị mất nước, từ đó làm giảm lượng nước tiểu của bạn và làm cho bạn dễ bị sỏi thận. Vì vậy, nếu bạn sống trong một trạng thái nóng, ẩm ướt hoặc khô, bạn cần phải uống nhiều nước hơn.
Nghề nghiệp: Nghề nghiệp của bạn có thể làm tăng yếu tố nguy cơ cho bệnh sỏi thận. Lý do tương tự như trên. Với những nghề nghiệp khiến bạn bị đổ mồ hôi nhiều hơn thì bạn cần phải uống nhiều hơn. Nhân viên văn phòng ngồi trong văn phòng máy lạnh cũng là đối tượng có nguy cơ cao.
Tập thể dục: Rất hữu ích nếu như bạn duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày. Chúng ta đều biết tập thể dục có tầm quan trọng như thế nào để duy trì sức khỏe tốt. Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng chống sỏi thận, và hãy nhớ bù nước do mồ hôi mất đi trong quá trình tập thể dục.

Giải pháp hữu ích cho người bệnh sỏi thận

Uống đủ nước luôn luôn là điều quan trọng đầu tiên của điều trị sỏi thận. Bênh cạnh đó việc bổ sung các sản phẩm tốt cho thận, tăng bào mòn viên sỏi, ngăn ngừa nguy cơ suy thận được khuyến khích. Một sản phẩm rất tốt cho người sỏi thận đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc giúp tăng bào mòn viên sỏi, tống sỏi ra ngoài cơ thể, tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận khỏi các nguy cơ xấu như biến chứng sang bệnh suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia, hãy cùng nghe BSCKII Trần Quang Đạt- Nguyên trưởng khoa châm cứu và các biện pháp không dùng thuốc giải đáp thắc mắc cho người bệnh:

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng.
Thanh Thảo
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét