Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Chế độ sinh hoạt cho người bị suy thận độ 1

Bệnh suy thận ở giai đoạn 1 thường không có triệu chứng gì đặc biệt, thông thường bệnh nhân phát hiện ra bệnh khi tình cờ làm xét nghiệm định kỳ hoặc xét nghiệm các bệnh lý có liên quan. Khi phát hiện ra, bệnh nhân cần tự kiểm soát bằng chế độ sinh hoạt.
Nguyên nhân gây ra bệnh suy thận độ 1
Muốn điều trị được hiệu quả thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh là gì. Suy thận độ 1 thường gây ra bởi một số nguyên nhân sau: mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, thiếu máu (gặp phải ở một số bệnh lý chảy máu mạn tính như rong kinh, xuất huyết dạ dày, trĩ…). Sỏi thận, phì đại tiền liệt tuyến gây ra tắc nghẽn dòng chảy nước tiểu, ứ nước tại thận cũng gây suy thận. Điều trị khỏi các nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp bệnh suy thận độ 1 được kiểm soát tốt.

Kiểm soát huyết áp rất quan trọng để điều trị suy thận độ 1

Chế độ sinh hoạt cho người bị bệnh suy thận độ 1

Khi phát hiện ra suy thận độ 1, người bệnh cần phải theo dõi chặt chẽ diễn biến bệnh, sự thay đổi huyết áp, tim mạch, nhu cầu dinh dưỡng… Việc kiểm soát huyết áp được coi là có vai trò rất quan trọng trong việc trì hoãn, làm chậm tiến triển bệnh.
Bệnh nhân cần nghỉ ngơi, vận động hợp lý. Cần tránh làm việc nặng nhọc, nên có 1 bài vận động nhẹ nhàng khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong ngày. Tránh để cơ thể phải gắng sức, gây áp lực cao lên tim mạch, huyết áp. Ngủ đủ giấc trong ngày giúp người bệnh có một sức khỏe và tinh thần tốt.
Người bệnh suy thận độ 1 nên có một chế độ dinh dưỡng khoa học. Nên hạn chế các loại muối, kaki, chế độ ăn cung cấp một lượng vừa đủ đạm cho cơ thể. Với những người suy thận độ 1 chưa cần thiết phải bổ sung acid amin và khoáng chất qua đường tĩnh mạch như ở giai đoạn cuối, mà có thể dùng bằng đường uống, hãy tham khảo các sản phẩm bổ sung acid amin và dưỡng chất thiết yếu có chất lượng, hiệu quả.
Để ngăn chặn suy thận tiến triển sang giai đoạn sau, tăng cường chức năng thận, bệnh nhân nên dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn thân thiện với sức khỏe. Điển hình trong đó là sản phẩm Ích Thận Vương. Với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề, Co enzyme Q10, L carnitine … đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận, làm chậm tiến trình suy thận, và phòng ngừa suy thận. Ích Thận Vương cũng vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015 và “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, mời quý vị theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Bích Thủy
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét