Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Ai nên được xét nghiệm để phát hiện bệnh suy thận?

Bệnh suy thận thường không có triệu chứng cho đến khi nó ở giai đoạn nặng. Timothy Statham, Giám đốc điều hành của Liên đoàn Thận Quốc gia (NKF) nói: "Bạn thường không biết mình bị tổn thương thận và đến khi phát hiện ra bệnh, chức năng thận đã suy yếu đi và làm việc chỉ 15% chức năng bình thường của nó."
Mặc dù bệnh suy thận ở giai đoạn sớm thường không có triệu chứng, nhưng thật dễ dàng để các bác sĩ phát hiện ra nó. Một xét nghiệm máu định kỳ và xét nghiệm nước tiểu (để kiểm tra protein trong nước tiểu) có thể kiểm tra xem thận của bạn làm việc ở mức độ như thế nào.

Tại sao cần làm xét nghiệm đánh giá chức năng thận?

Nếu bạn có nguy cơ bị bệnh suy thận, bác sĩ của bạn sẽ khuyên bạn nên đi kiểm tra một cách thường xuyên. Vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bệnh mới ở giai đoạn đầu. Sự phát hiện sớm là quan trọng bởi vì điều trị bệnh ở mức độ nhẹ đến trung bình bằng những thay đổi trong lối sống và các loại thuốc có thể làm chậm tổn thương thận, làm chậm sự cần thiết phải thẩm tách thận hoặc ghép thận. Phát hiện và điều trị bệnh suy thận sớm làm giảm biến chứng suy thận dẫn đến bệnh lý tim mạch.

Nên xét nghiệm định kỳ để phát hiện suy thận

Những ai cần làm xét nghiệm phát hiện suy thận?

Bạn có nhiều nguy cơ bị bệnh suy thận nếu bạn có bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp, hoặc nếu bạn có một người thân bị bệnh thận. Các yếu tố khác phát triển bệnh suy thận tăng thêm khi tuổi càng cao, hoặc bạn là nam giới, hoặc bạn là người da đen hoặc người Nam Á. Đã có nghiên cứu thống kê người da đen và người Nam Á có tỉ lệ suy thận cao hơn gấp nhiều lần với các khu vực khác.
Bạn hãy đi kiểm tra chức năng thận khi phát hiện ra có máu hoặc protein trong nước tiểu của bạn không rõ nguyên nhân, khi bạn có bệnh tim mạch, bị suy tim, sỏi thận, phì đại tuyến tiền liệt, tiểu đường, tăng huyết áp, khi có người thân bị suy thận, nếu bạn được chỉ định các loại thuốc gây hại cho thận, bao gồm lithium, thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen. Các triệu chứng để tự chẩn đoán suy thận như khi bạn sản xuất nước tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường, ăn mất ngon, khó thở.
Khi phát hiện suy thận, một điều lưu ý là người bệnh không nên quá lo lắng sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, hãy lạc quan, duy trì lối sống tích cực, ăn uống khoa học, chăm chỉ tập luyện, sử dụng thuốc hợp lý. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm chuyên biệt cho bệnh lý suy thận như Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm đã ra đời từ lâu và được nhiều bệnh nhân đánh giá tốt. Mang nhiều bệnh cùng một lúc: viêm hang vị dạ dày, sỏi thận, sỏi mật, thận đa nang, hở van 2 lá, gút, cao huyết áp, hạ kali máu hạ… Từ năm 1997-2007, cứ 2 năm 1 lần, ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi. Nhờ điều trị đúng cách mà ông đã thoát dần khỏi căn bệnh suy thận và nhiều bệnh khác, sức khỏe toàn trạng nâng lên. Đó chính là nhờ dùng đến sản phẩm Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe ông chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bệnh của mình:

*Cơ địa mỗi người khi dùng có thể đáp ứng khác nhau.
Thúy HàKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét