Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

3 cách đơn giản để phòng ngừa sỏi thận.

Sỏi thận là bệnh lý khá thường gặp ở đường tiết niệu, bệnh lại có xu hướng dễ tái phát. Tuy nhiên, có những cách đơn giản bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa căn bệnh này.

Các cách để ngăn ngừa sỏi thận:

Uống nhiều nước. Hãy luôn nhớ rằng, tình trạng thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính của bệnh sỏi thận. Vào những ngày hè nóng, cơ thể bị mất nước qua mồ hôi, hãy tăng lượng nước uống của bạn. Các dấu hiệu của mất nước bao gồm mệt mỏi, chán ăn, da ửng đỏ, choáng váng, nước tiểu sẫm màu và ho khan.
Hạn chế natri. Điều này sẽ giúp giảm lượng canxi trong nước tiểu của bạn, do đó làm giảm xu hướng tạo thành sỏi canxi. Hãy hạn chế thêm muối vào thức ăn khi chế biến. Một cách khác để hạn chế lượng muối là tránh các loại thịt chế biến sẵn, thực phẩm ăn nhanh, đồ đóng hộp.
Ăn nhiều cam quýt: Bạn hãy ăn các thực phẩm giàu citrat, bao gồm cam, dưa hấu, và chanh.

Làm thế nào để sỏi thận được điều trị?

Một số biện pháp điều trị sỏi thận bao gồm:
Sử dụng sóng để tán sỏi - một biện pháp điều trị sử dụng sóng âm thanh để tán sỏi thận thành từng mảnh nhỏ mà sau đó tự đào thải ra ngoài qua đường tiểu.
Tán sỏi qua da: bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ qua da, đưa ống nôi soi vào và tiến hành phá vỡ sỏi, lấy sỏi ra, đây là phương pháp thay thế kỹ thuật mổ mở và phù hợp với sỏi có kích thước >2,5cm.

Bệnh nhân được tán sỏi bằng sóng âm
Các biện pháp khác như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật mổ mở, tùy từng trường hợp, kích thước sỏi, vị trí sỏi, chức năng thận mà có biện pháp điều trị phù hợp.
Để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa hình thành, tái tạo sỏi, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm có tác dụng lợi tiểu, bào mòn viên sỏi, tăng cường chức năng thận, như sản phẩm Ích Thận Vương. Sản phẩm này đã được ra đời từ lâu, được nhiều bệnh nhân và bác sĩ tin tưởng lựa chọn. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với các vị thuốc lợi tiểu khác như râu mèo, mã đề giúp bào mòn viên sỏi, cùng với các thành phần giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận như hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương … đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân bị sỏi thận cũng như bệnh nhân mắc các hội chứng thận hư, suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, xin mời theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Thu HươngKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét