Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Triệu chứng lâm sàng bệnh suy thận mạn

Triệu chứng lâm sàng của bệnh suy thận mạn khá phong phú, ở giai đoạn đầu còn mơ hồ, người bệnh không nhận ra bệnh của mình. Sau đây là các triệu chứng lâm sàng thường gặp do suy thận mạn gây ra:

Các triệu chứng lâm sàng do suy thận mạn

Phù:
Phù có thể ít hoặc nhiều, tùy nguyên nhân gây ra suy thận mạn. Nếu suy thận mạn do viêm bể thận mạn thường không có phù trong giai đoạn đầu mà chỉ phù ở giai đoạn cuối. Trong khi đó, suy thận mạn do viêm cầu thận mạn thì biểu hiện phù rất thường gặp. Tuy nhiên dù bất kỳ nguyên nhân nào, đến giai đoạn cuối, suy thận mạn luôn gây ra phù.
Thiếu máu:
Khác với suy thận cấp, suy thận mạn thường gây ra thiếu máu, càng đến mức độ nặng, tình trạng thiếu máu cũng càng nặng thêm.
Tăng huyết áp:
Đa số các bệnh nhân suy thận mạn thường kéo theo tăng huyết áp, thậm chí có những đợt tăng huyết áp ác tính làm hủy hoại chức năng thận nhanh chóng.
Suy tim:
Bệnh nhân suy thận mạn đến giai đoạn muộn thường kèm theo suy tim. Đó là hậu quả của tình trạng giữ muối, nước, thiếu máu, tăng huyết áp lâu ngày do suy thận mạn. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị các bệnh lý về tim khác như viêm ngoài màng tim, tim thiếu máu cục bộ…
Rối loạn tiêu hóa:
Giai đoạn sớm, bệnh nhân thường có biểu hiện chán ăn, càng sang giai đoạn muộn, các triệu chứng chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy, xuất huyết tiêu hóa càng tăng nặng, bệnh nhân mất cảm giác ngon miệng, mất cảm giác thèm thịt…
Xuất huyết:
Các triệu chứng chảy máu đa dạng: chảy máu chân răng, chảy máu mũi, xuất huyết dưới da, xuất huyết tiêu hóa…
Ngứa:
Sự lắng đọng canxi tổ chức dưới da, lắng đọng chất độc hại gây ra ngứa ngáy khó chịu cho bệnh nhân suy thận mạn
Chuột rút:
Sự suy giảm canxi máu ở người bệnh suy thận gây ra chuột rút vào ban đêm.

Người bệnh suy thận mạn thường bị chuột rút
Hôn mê:
Tăng ure máu cao do suy thận ở giai đoạn cuối gây ra hôn mê, co giật, rối loạn tâm thần…

Hỗ trợ điều trị suy thận mạn bằng thảo dược thiên nhiên

 Để giảm các triệu chứng do suy thận mạn gây ra và làm chậm tiến trình của suy thận mạn, nhiều bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên, điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Sản phẩm đã được khẳng định chất lượng từ lâu với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân bị hội chứng thận hư, suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016. Đã có nhiều bệnh nhân bị suy thận mạn dùng cho thấy hiệu quả tốt.
Mang nhiều bệnh cùng một lúc: viêm hang vị dạ dày, sỏi thận, sỏi mật, thận đa nang, hở van 2 lá, gút, cao huyết áp, hạ kali máu hạ… Từ năm 1997-2007, cứ 2 năm 1 lần, ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi. Năm 2010, căn bệnh suy thận độ 2 như “đánh gục” ông hoàn toàn. Thế rồi, nhờ điều trị đúng cách mà ông đã thoát dần khỏi căn bệnh suy thận và nhiều bệnh khác, sức khỏe toàn trạng nâng lên. Đó chính là nhờ dùng đến sản phẩm Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe ông chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bệnh của mình:


Cơ địa mỗi người khi dùng có thể đáp ứng khác nhau.
Thúy Hà
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét