Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Mắc bệnh suy thận sống được bao nhiêu năm?

Đa số các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi biết mình hoặc người thân mắc bệnh suy thận đều đặt câu hỏi: nếu đã bị suy thận thì sống được trong bao lâu nữa? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây:

Thời gian sống phụ thuộc vào nguyên nhân gây suy thận

Sự suy giảm chức năng thận theo thời gian dần dần dẫn đến bệnh lý suy thận mạn giai đoạn cuối. Khi thận bị suy yếu, kéo theo rất nhiều biến chứng và suy giảm chức năng trong cơ thể. Trong đó sự bài tiết nước, muối, độc tố ra ngoài cơ thể cũng bị suy giảm, dẫn đến tăng tích tụ các chất độc trong cơ thể. Chính vì sự đảm nhận nhiều chức năng trong cơ thể, nên khi thận bị suy, dẫn đến sức khỏe toàn trạng bị giảm sút, và dần dần đến giai đoạn cuối bệnh nhân sẽ tử vong.
Vậy suy thận sống được bao lâu? Để trả lời cho câu hỏi này, theo các bác sĩ và chuyên gia y tế, tỷ lệ sống sót và thời gian kéo dài cuộc sống của người bệnh suy thận khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể do tính chất khó lường của bệnh. Có nhiều yếu tố góp phần ảnh hưởng tới cơ hội điều trị thành công và hồi phục của bệnh nhân suy thận là:  suy thận loại nào, giai đoạn phát triển của suy thận, sức khỏe tổng thể của bệnh nhân và đáp ứng với điều trị.

Bệnh nhân suy thận cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời
Nguyên nhân gây ra suy thận cũng là một yếu tố có tác động rất lớn đến việc chẩn đoán liệu người bệnh suy thận còn sống được bao lâu. Tỷ lệ suy giảm chức năng thận phụ thuộc phần nào vào các bệnh tiềm ẩn gây ra suy thận. Một số nguyên nhân hàng đầu, phổ biến gây suy thận như: tiểu đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, các bệnh lý thận do di truyền, chất độc, chấn thương.

Suy thận mạn và suy thận cấp

Suy thận mạn thường tiến triển kéo dài, bệnh này còn được gọi là căn bệnh thầm lặng do ở giai đoạn đầu, các triệu chứng thường rất mơ hồ. Nếu không được điều trị hợp lý, bệnh nhân suy thận mạn có thể bị tử vong do nhiều biến chứng như đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Do đây là căn bệnh không thể chữa khỏi, nên trong hầu hết các trường hợp, suy thận mạn vẫn tiếp tục phát triển cho dù được điều trị. Tuy nhiên các phương pháp điều trị sẽ giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh và hạn chế các triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh.
Suy thận cấp xảy ra khi chức năng thận bị suy giảm nhanh. Bệnh nhân bị suy thận cấp có nguy cơ gặp nhiều biến chứng bao gồm: động kinh, xuất huyết và hôn mê. Thường bác sĩ sẽ chỉ định lọc máu ngay cho bệnh nhân. Do vậy cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chẩn đoán và điều trị sớm là chìa khóa giúp giúp nâng cao cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.
Hiện nay có một phương pháp khá tiên tiến cho người mắc bệnh lý suy thận mạn tính là sử dụng thực phẩm chức năng giúp làm chậm tiến trình suy thận. Điển hình đó là sản phẩm Ích Thận Vương đã được sử dụng từ lâu đời được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giá tốt. Mang nhiều bệnh cùng một lúc: viêm hang vị dạ dày, sỏi thận, sỏi mật, thận đa nang, hở van 2 lá, gút, tăng huyết áp, hạ kali máu hạ… Từ năm 1997-2007, cứ 2 năm 1 lần, ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi. Năm 2010, căn bệnh suy thận độ 2 như “đánh gục” ông hoàn toàn. Thế rồi, nhờ điều trị đúng cách mà ông đã thoát dần khỏi căn bệnh suy thận và nhiều bệnh khác, sức khỏe toàn trạng nâng lên. Đó chính là nhờ dùng đến sản phẩm Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe ông chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bệnh của mình:

*Tùy vào cơ địa mỗi người có thể đáp ứng khác nhau.
Ích Thận Vương cũng vinh dự đạt nhiều giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “ Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4” năm 2016.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thúy Nga.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét