Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

Tại sao bệnh tim mạch và suy thận thường đi cùng nhau?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bệnh tim và bệnh suy thận thường đi cùng với nhau? Các bệnh lý về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh suy tim có thể là nguyên nhân dẫn đến biến chứng suy thận, và suy thận lại gây tăng huyết áp, tăng áp lực cho tim, bệnh nhân bị rơi vào vòng bệnh lý nguy hiểm.
Tim và thận làm việc cùng nhau
Công việc của tim là cung cấp liên tục nguồn máu giàu oxy đi khắp cơ thể.  Máu sau khi đi qua các cơ quan, nhận chất thải từ tế bào, sau đó tới thận. Thận lọc máu, bài tiết chất thải vào trong nước tiểu, đưa lượng máu sạch quay trở lại cơ thể, và thận cũng giúp điều chỉnh lượng nước và muối để kiểm soát huyết áp.

Suy tim là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh suy thận

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng suy tim là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh suy thận. Khi trái tim không còn bơm máu hiệu quả, máu trở nên tắc nghẽn, gây áp lực lên các mạch máu chính kết nối với thận và dẫn đến tắc nghẽn máu trong thận. Thận cũng phải chịu đựng gánh nặng từ việc giảm cung cấp máu được oxy hóa của tim.


Người mắc bệnh tim mạch cần kiểm soát và phòng ngừa suy thận
Do đó thông thường, các bác sĩ sẽ kiểm tra chức năng thận nếu như bạn không may mắc bệnh tim. Một xét nghiệm máu đơn giản có thể kiểm tra xem chỉ số creatinine, một sản phẩm chất thải thường được tiết ra bởi thận, nếu tăng lên sẽ cho thấy sự suy giảm chức năng thận. Một số bệnh nhân tim mạch cũng có thể cần siêu âm hoặc chụp CT để giúp kiểm tra cấu trúc và chức năng thận của họ.

Điều trị bệnh tim mạch như thế nào để phòng tránh suy thận?

Kiểm soát huyết áp là chìa khóa quan trọng trong điều trị và phòng ngừa. Thuốc lợi tiểu giúp giảm huyết áp và loại bỏ chất lỏng dư thừa. Sưng mắt cá chân là một dấu hiệu phổ biến của triệu chứng phù do ứ đọng nước trong cơ thể. Hãy thông báo với bác sĩ tình trạng của bạn sớm nhất có thể. Điều trị bệnh lý tim mạch theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tuân thủ đúng hướng dẫn, không được tự ý bỏ thuốc, hoặc dùng thuốc tùy tiện khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy thận là thực sự cần thiết đối với các bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch cũng như các bệnh lý nguy cơ khác như tiểu đường, tăng huyết áp. Về các sản phẩm tăng cường chức năng thận, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận trên thị trường có rất nhiều, người bệnh cần có sự lựa chọn đúng đắn để tìm cho mình một sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hiện nay Ích Thận Vương đang là sản phẩm dẫn đầu với vai trò tăng cường sức khỏe của thận. Với thành phần chính là dành dành, kết hợp thêm các thảo dược, vị thuốc quý khác như linh chi đỏ, râu mèo, mã đề, bạch phục linh, trầm hương, Co-enzym Q10 giúp lợi tiểu, giảm các triệu chứng phù, mệt mỏi, cải thiện các vấn đề về rối loạn tiểu tiện, phòng ngừa suy thận cho người mắc bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường. Ích Thận Vương thực sự là tin vui cho các bệnh nhân suy thận. Sản phẩm vinh dự đạt giải: “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý vị có thể theo dõi phóng sự sau đây:


*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thảo Nguyên
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét