Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Suy thận ở trẻ em và những điều cha mẹ cần biết

Cha mẹ của những đứa trẻ được chẩn đoán mắc bệnh suy thận mạn tính thường đặt ra rất nhiều câu hỏi về những gì có thể xảy ra tiếp theo, bệnh có khỏi được không, biến chứng thế nào, phương pháp điều trị nào là phù hợp.

Điều trị bệnh suy thận ở trẻ em.

Bốn vấn đề chính bác sĩ quan tâm đến trẻ em mắc suy thận là huyết áp, chế độ ăn uống, thiếu máu, và tăng trưởng. Bắt đầu điều trị cho trẻ với cách sửa đổi chế độ ăn uống và thuốc men. Con bạn có thể cần phải uống một vài loại thuốc, bao gồm vitamin, canxi, bicarbonate, và thuốc hạ huyết áp. Do vậy, việc quản lý, kiểm soát thuốc điều trị cho con là nhiệm vụ lớn của bố mẹ.
Nếu con của bạn gặp phải khó khăn trong việc uống thuốc, hãy nhờ bác sĩ kê các loại thuốc dễ uống nhất có thể, như viên thuốc thật nhỏ, hoặc thuốc bào chế dạng lỏng, bột, siro, và nhờ bác sĩ kê đơn một cách đơn giản nhất có thể.

Suy thận mạn gặp ngày càng nhiều ở trẻ
Thuốc tiêm có sẵn để điều trị thiếu máu ở một số trẻ em bị bệnh suy thận mạn tính. Erythropoietin có thể làm tăng số lượng tế bào hồng cầu, cải thiện năng lượng và hoạt động ở trẻ em bị suy thận. Nhiều trẻ em bị bệnh suy thận mạn tính sẽ phát triển bình thường hơn với thuốc tiêm hormon tăng trưởng.
Trẻ em bị suy thận mạn tính có thể không có triệu chứng nào cho đến khoảng 80% chức năng thận bị mất. Khi ở giai đoạn muộn, các trẻ có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn hoặc nôn, khó tập trung, chất lỏng tích lũy gây phù trên da, sung huyết dịch trong phổi, và tăng huyết áp. Ở giai đoạn này, hai lựa chọn điều trị có thể là thẩm tách và ghép thận.

Phòng ngừa suy thận ở trẻ em.

Để phòng tránh suy thận xảy ra đối với con em mình, vai trò của các bậc cha mẹ là vô cùng quan trọng. Hiện nay việc sử dụng thuốc tràn lan, nhất là kháng sinh thực sự là mối nguy hiểm đối với thận của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, ô nhiễm môi trường, hóa chất độc hại cũng là yếu tố góp phần gây suy thận ở trẻ. Do đó, các bậc cha mẹ cần hạn chế tối đa những yếu tố nguy cơ trên, để giúp cho thận của trẻ tránh được các tác hại xấu.
Khi trẻ bị suy thận, cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, cho trẻ uống đúng liều lượng, thời gian. Bên cạnh đó với những trẻ lớn, có thể cho trẻ sử dụng thêm các thảo dược giúp tăng cường chức năng thận, như sản phẩm Ích Thận Vương, giúp hỗ trợ điều trị cho người suy thận. Với thành phần chính là dành dành, kết hợp thêm các thảo dược, vị thuốc quý khác như linh chi đỏ, râu mèo, mã đề, bạch phục linh, trầm hương, Co-enzym Q10 giúp lợi tiểu, giảm các triệu chứng phù, mệt mỏi, cải thiện các vấn đề về rối loạn tiểu tiện, tăng cường sức khỏe cho trẻ bị suy thận. Ích Thận Vương thực sự là tin vui cho các bệnh nhân suy thận. Sản phẩm vinh dự đạt giải: “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý vị có thể theo dõi phóng sự sau đây:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Quốc Trung


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét