Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Người bệnh cần điều trị suy thận độ 4 như thế nào?

Suy thận độ 4 được điều trị bằng hai phương pháp ghép thận hoặc lọc máu. Trong đó, lọc máu gồm hai cách khác nhau là chạy thận nhân tạo và thẩm phân phúc mạc.

Suy thận điều trị bằng ghép thận.

Đây là cách mà bác sĩ thay thế một quả thận khỏe mạnh vào cơ thể của bệnh nhân. Thận khỏe có thể lấy từ những người đã chết não, ngưng tim hoặc từ người sống khỏe mạnh bình thường. Quả thận mới thường sẽ hoạt động ngay lập tức. Bệnh nhân sẽ cần dùng các loại thuốc đặc biệt để chống thải ghép quả thận mới. Nếu cơ thể người bệnh không thích ứng, việc chạy thận là cần thiết và bệnh nhân có thể xem xét ghép thận lần thứ hai. 

Điều trị suy thận bằng lọc máu.

Chạy thận nhân tạo là một phương pháp lọc máu bên ngoài cơ thể, xử lý loại bỏ chất thải và nước dư thừa từ máu của cơ thể bệnh nhân suy thận. Phương pháp này có thể được thực hiện tại nhà hoặc trong một trung tâm lọc máu. Trong thời gian chạy thận nhân tạo, máu được bơm qua ống mềm và đi qua một bộ lọc đặc biệt. Sau khi máu được lọc, nó được trả lại vào vòng tuần hoàn của cơ thể và chỉ một lượng nhỏ máu đi ra ngoài khỏi cơ thể. Thời gian một lần điều trị là 3-5 giờ, 3 lần một tuần. 

Suy thận giai đoạn cuối cần phải chạy thận

Thẩm phân phúc mạc là một phương pháp lọc máu bên trong cơ thể, phương pháp này có thể được thực hiện bất cứ nơi nào (ở nhà, nơi làm việc, hoặc khi ngủ). Phương pháp này phải được thực hiện hàng ngày. Người bệnh suy thận được làm một tiểu phẫu để đặt một ống thông ở bụng. Với thẩm phân phúc mạc, máu được làm sạch bên trong cơ thể, không phải bên ngoài. Lớp niêm mạc của bụng (phúc mạc) hoạt động như một bộ lọc tự nhiên. Máu sau khi được thẩm tách, chảy vào bụng thông qua một ống mềm. Chất thải và nước dư thừa từ máu sau vài giờ sẽ được đưa ra ngoài và thay thế bằng lượng dịch sạch mới cho lần thẩm phân sau.

Suy thận là một tiến trình, tức là không thể làm lùi bệnh, mà chỉ tìm cách để hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn. Tuy thận chỉ là một cơ quan nhỏ bé trong cơ thể, nhưng có vai trò cực kỳ to lớn. Khi đã mắc suy thận thì sẽ gây ra nhiều hậu quả, biến chứng nghiêm trọng. Chúng ta hãy cùng theo dõi video sau để biết được cụ thể hơn về vai trò của thận:


Khi đã mắc suy thận độ 4, người bệnh nên tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ, kết hợp với các biện pháp tự bệnh nhân có thể chủ động áp dụng như chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý, dùng kết hợp thêm các thực phẩm chức năng giúp bồi bổ chức năng thận. Đi đầu trong dòng sản phẩm từ thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe của thận có thực phẩm chức năng Ích Thận Vương.  Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và làm chậm tiến trình của bệnh hiệu quả. Từ khi có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương đã tạo được niềm tin đối với người sử dụng nhờ những hiệu quả mà sản phẩm đạt được. Vừa qua, Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thủy Hạnh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét