Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Lọc máu cho bệnh nhân suy thận và những điều cần biết

Bệnh suy thận mạn tính có 5 giai đoạn. Giai đoạn bệnh còn nhẹ nhất là suy thận độ 1 và 2. Trong giai đoạn đầu của bệnh suy thận, thận bị hư hại và không làm việc hết toàn bộ chức năng. Ở giai đoạn 3, khoảng một nửa chức năng thận đã bị mất. Ở giai đoạn 4, tổn thương thận nghiêm trọng đã xảy ra. Bệnh nhân ngoài kiểm soát chức năng thận còn phải quản lý các vấn đề khác như cao huyết áp hoặc bệnh tim. Đến suy thận độ 5, bệnh nhân sẽ cần phải ghép thận hoặc lọc máu để duy trì cuộc sống.

Các phương pháp lọc máu cho người suy thận

Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thường được chỉ định lọc máu, trong đó có thể lựa chọn hai phương pháp là chạy thận nhân tạo và thẩm phân phúc mạc.
Phương pháp lọc máu thứ nhất là chạy thận nhân tạo, sau khi bệnh nhân được mổ nối thông động mạch, máu sẽ được dẫn ra ngoài cơ thể, lọc qua màng lọc nhân tạo để loại bỏ chất cặn bã và các chất thải khác trong một hệ thống đặc biệt, máu sau khi lọc sạch sẽ được dẫn trở về cơ thể. Ưu điểm của phương pháp này là được thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế tại bệnh viện, do đó tránh được các rủi ro, tai biến. Tuy nhiên nhược điểm là bệnh nhân phải đến bệnh viện, một tuần có khi phải đến bệnh viện 2 đến 3 lần, mỗi lần chạy thận như vậy thời gian khoảng 4 tiếng, máu đưa ra ngoài cơ thể có thể sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, lượng máu thất thoát do dính vào hệ thống ống dẫn, máy lọc làm cho bệnh nhân càng trở nên thiếu máu.  Phương pháp này còn dễ tăng nguy cơ bị nhiễm trùng máu, đa số bệnh nhân lọc thận ngoài cơ thể phải hạn chế ăn, uống một số lượng chất nhất định theo chỉ định của bác sĩ.
Các bước của quá trình thẩm phân
Phương pháp thứ hai là thẩm phân phúc mạc, đây là biện pháp sử dụng chính phúc mạc (màng bụng) của bệnh nhân làm màng lọc. Ưu điểm của phương pháp này là thuận tiện, có thể thực hiện tại nhà. Mỗi tháng bệnh nhân chỉ cần đến viện một lần để lấy dịch lọc và thuốc. Được nhân viên y tế hướng dẫn cách lọc và thay dịch lọc, sau đó tiến hành tự lọc và thay dịch lọc tại nhà. Khi thấy dịch lọc đục, bệnh nhân có thể tự thay (mỗi ngày khoảng 3,4 lần) Tuy nhiên phải đảm bảo thực hiện một cách sạch sẽ, vô trùng. Do sự thuận tiện như vậy, ít làm ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt nên bệnh nhân có thể thực hiện mọi lúc. Kỹ thuật này còn giúp hạn chế sự thất thoát máu, rối loạn huyết động học, cũng không cần yêu cầu ăn uống quá kiêng khem như với phương pháp chạy thận nhân tạo. Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng cách này. Phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải thực sự cẩn thận, có hiểu biết nhất định, có ý thức về sức khỏe. Nếu tự thực hiện tại nhà mà không đảm bảo vô trùng khi thao tác thay dịch lọc, thay dịch lọc không kịp thời, dẫn đến nhiễm trùng, viêm phúc mạc thì hậu quả lại rất nặng nề.

Thảo dược tốt cho người suy thận

Suy thận tiến triển đến giai đoạn cuối và phải chạy thận lọc máu là điều mà không bệnh nhân suy thận nào mong muốn bởi những điều kiện liên quan đến sức khỏe và kinh tế. Vì vậy, để làm chậm quá trình suy thận tiến triển sang giai đoạn cuối, bệnh nhân nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, dùng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian quy định, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm soát suy thận. Bên cạnh đó sử dụng thảo dược cũng là một phương pháp an toàn mà hiệu quả cho người suy thận. Ích Thận Vương hiện đang là sản phẩm dẫn đầu trong việc hỗ trợ điều trị cho người suy thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.
Hiện nay nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương hiệu quả tốt. Mang nhiều bệnh cùng một lúc: viêm hang vị dạ dày, sỏi thận, sỏi mật, thận đa nang, hở van 2 lá, gút, cao huyết áp, hạ kali máu hạ… Từ năm 1997-2007, cứ 2 năm 1 lần, ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi. Năm 2010, căn bệnh suy thận độ 2 như “đánh gục” ông hoàn toàn. Thế rồi, nhờ điều trị đúng cách mà ông đã thoát dần khỏi căn bệnh suy thận và nhiều bệnh khác, sức khỏe toàn trạng nâng lên. Đó chính là nhờ dùng đến sản phẩm Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe ông chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bệnh của mình:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thắm Hồng
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét