Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Uống rượu quá nhiều có thể gây ra suy thận

Uống rượu có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cả thận. Nếu với một chút rượu (chỉ một hai ly nhỏ) thường không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, uống quá nhiều có thể gây tổn hại cho sức khỏe, trong đó có thể gây suy thận.

Tại sao uống rượu lại gây ra suy thận?

Nhiệm vụ của thận là lọc các chất độc hại có trong máu, một trong những chất này là rượu. Rượu có thể gây ra những thay đổi và làm suy giảm chức năng của thận. Ngoài lọc máu, thận còn làm rất nhiều công việc quan trọng khác. Một trong những công việc này là cân bằng lượng nước trong cơ thể. Rượu ảnh hưởng đến khả năng này của thận. Do rượu khử nước trong cơ thể, làm cơ thể bị mất nước, tác dụng này ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các tế bào và cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận.
Uống quá nhiều rượu cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Những người nghiện rượu có nhiều khả năng bị bệnh huyết áp cao. Và hơn nữa, thuốc hạ huyết áp lại bị ảnh hưởng bởi rượu. Tăng huyết áp là nguyên nhân phổ biến gây suy thận.
Uống rượu quá nhiều cũng có thể gây ra bệnh gan. Điều này có liên quan đến suy giảm chức năng thận. Tỷ lệ lưu lượng máu đến thận thường được giữ ở một mức độ nhất định, do đó thận có thể đảm nhận tốt khả năng lọc máu. Tuy nhiên bệnh gan làm suy yếu sự cân bằng này, gây ra suy thận.

Uống rượu quá nhiều có thể gây suy thận

Cần làm gì để phòng tránh suy thận?

Cần phải kiểm tra xét nghiệm định kỳ để biết rằng thận vẫn đang làm việc tốt. Ngay cả khi thận có đang khỏe mạnh, thì điều quan trọng là uống rượu điều độ và vừa phải. Một lời khuyên được các chuyên gia đưa ra là: không quá 1-2 ly một ngày đối với nam và một ly một ngày cho phụ nữ và người trên 65 tuổi. Bên cạnh chế độ điều độ, hợp lý, việc sử dụng thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa là vô cùng quan trọng. Ở các nước phương Tây, điều này không còn là xa lạ, nhưng với Việt Nam, việc dùng thực phẩm chức năng như là một biện pháp giúp phòng ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe còn khá mới mẻ. Hiện nay đi đầu trong dòng sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với các thành phần từ thảo dược như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý vị có thể theo dõi phóng sự sau đây:

 Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Trần Anh.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét