Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Cần đề phòng thiếu máu ở bệnh nhân suy thận

Thiếu máu là một tình trạng mà cơ thể có ít hồng cầu hơn bình thường, thường gặp ở những bệnh nhân suy thận. Các tế bào hồng cầu máu đỏ mang oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Với tình trạng thiếu máu, các tế bào máu đỏ mang theo ít oxy đến các cơ quan tim, não, thận, và các bộ phận khác, làm chúng không hoạt động tốt như chức năng bình thường.

Tại sao bệnh suy thận mạn lại gây ra thiếu máu?

Thiếu máu thường xảy ra ở những người bị bệnh suy thận mạn tính. Do thận bị mất mát một phần chức năng sản sinh hormone tạo hồng cầu có tên là erythropoietin. Hormone này kích thích cơ thể sản sinh hồng cầu từ tủy xương, vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Thiếu máu có thể bắt đầu ngay từ khi mới đang ở trong giai đoạn đầu của suy thận, và có xu hướng nặng thêm khi suy thận tiến triển.

Những dấu hiệu của người bệnh bị thiếu máu do suy thận mạn?

Khi bị thiếu máu do suy thận gây ra, người bệnh trở nên yếu đuối, luôn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, kém tập trung, da dẻ xanh xao, hay chóng mặt, khó thở, tức ngực. Thiếu máu do suy thận gây ra nhịp tim bất thường, đặc biệt là khi tập thể dục gắng sức, cơ tim bị phì đại, suy tim.

Thiếu máu do suy thận gây mệt mỏi, mất tập trung
Khi điều trị cho một bệnh nhân suy thận mạnbác sĩ bao giờ cũng thăm khám cho bệnh nhân xem có bị thiếu máu hay không, thiếu ở mức độ nào để có phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh nhân thiếu máu ở mức độ vừa phải có thể uống thuốc bổ sung sắt, vitamin B12, khi thiếu máu nặng, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tạo máu cùng với các thuốc uống khác. Để cải thiện sức khỏe toàn trạng và chức năng của thận, bệnh nhân nên dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, điển hình đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương được chứng nhận là “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015. Với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, linh chi đỏ, đan sâm, trầm hương, râu mèo, mã đề, Co enzym Q10, L-carnitine...đây là bài thuốc tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng suy thận, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân suy thận.
Đã có nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả tốt. Bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội đã may mắn kiểm soát được căn bệnh suy thận độ 2 nhờ dùng Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe bà chia sẻ về quá trình mắc bệnh và điều trị của bà qua phóng sự sau:

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thúy HằngKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét