Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Quan niệm sai lầm về việc uống nước với bệnh suy thận?

Bệnh nhân suy thận thường có quan niệm cho rằng uống thật nhiều nước để tăng lượng máu đến thận, làm tăng chức năng thận là hoàn toàn sai lầm, lượng nước cần uống một ngày là bao nhiêu, cần phải hỏi kỹ ý kiến của bác sĩ điều trị.
Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về bệnh suy thận mà chúng ta cần nhìn nhận lại.

Quan niệm sai lầm 1 với bệnh suy thận.

Uống nhiều nước làm tăng tưới máu thận, làm tăng sản xuất nước tiểu, tạo điều kiện nâng cao bài tiết creatinin và urê. Giả định này chỉ đúng trong các trường hợp suy thận do nguyên nhân trước thận gây ra tình trạng mất nước. Ví dụ như lạm dụng thuốc lợi tiểu, mất nước do tiêu chảy hoặc sốt cao... Sự suy giảm chức năng thận là tạm thời và hoàn toàn hồi phục sau khi bổ sung đầy đủ chất lỏng. Ở những bệnh nhân suy thận, lượng chất lỏng cao có thể dẫn đến việc làm tăng huyết áp động mạch, đặc biệt là khi đi kèm với bổ sung lượng muối cao.

Quan niệm sai lầm 2 với bệnh suy thận.

Thận cần đủ môi trường nước để làm việc tốt, và một lượng nước tiểu cao thể hiện chức năng thận tốt hơn. Quan niệm sai lầm thứ hai này thường xảy ra ở đa số các bệnh nhân suy thận, do họ cho rằng để cải thiện chức năng thận cần tăng lượng chất lỏng. Việc cân bằng dịch hàng ngày của cơ thể gồm: lượng chất lỏng như nước uống hoặc nước có chứa trong thực phẩm và nước tạo ra trong quá trình chuyển hóa. Ngoài lượng nước tiểu hàng ngày, chất lỏng bị mất từ ​​cơ thể qua da và đường hô hấp và một lượng nhỏ qua phân. Theo đó, những người có thận khỏe mạnh sẽ cần một lượng nước trong ngày chỉ 470 ml để duy trì cân bằng chất lỏng. Tuy nhiên, con người thường uống nhiều hơn nhu cầu tối thiểu này vì lý do xã hội và văn hóa.

Uống quá nhiều nước là sai lầm của bệnh nhân suy thận

Quan niệm sai lầm 3.

Bệnh nhân bị sỏi thận cần một lượng nước bổ sung cao. Quan niệm này đúng ở một khía cạnh. Ở những bệnh nhân, tăng lượng chất lỏng trên 2 lít/ngày sẽ làm tăng tốc độ dòng chảy nước tiểu và làm giảm nồng độ chất tan nước tiểu, cả hai đều bảo vệ chống lại sự hình thành sỏi thận. Tuy nhiên việc bổ sung quá nhiều nước lại làm cho thận phải làm việc nhiều quá mức, dẫn tới sự suy giảm chức năng.
Vì vậy, có thể kết luận rằng việc tăng lượng chất lỏng không làm tăng chức năng thận, có bằng chứng cho thấy bổ sung một lượng chất lỏng tăng thậm chí có thể gây hại cho thận? Người ta thấy rằng bệnh nhân suy thận uống một lượng lớn nước quá mức cho phép (2,4 lít/ngày) có một sự mất mát nhanh chóng chức năng thận so với những bệnh nhân uống lượng nước thấp hơn (1,4 lít/ngày). Do đó cần uống nước với lượng trong mức cho phép mà bác sĩ khuyến cáo phù hợp với tình trạng của bạn.
Bên cạnh việc kiểm soát lượng nước, muối, bệnh nhân nên chủ động kiểm soát bệnh bằng cách sử dụng các thực phẩm chức năng. Ở Việt Nam, điều này đang dần dần thành phổ biến. Nói đến dòng thực phẩm chức năng này phải kể đến sản phẩm Ích Thận Vương, tốt cho bệnh nhân suy thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề, Co enzyme Q10, L carnitine … đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận.
Hiện nay nhiều bệnh nhân sử dụng Ích Thận Vương hiệu quả tốt. Mang nhiều bệnh cùng một lúc: viêm hang vị dạ dày, sỏi thận, sỏi mật, thận đa nang, hở van 2 lá, gút, cao huyết áp, hạ kali máu hạ… Từ năm 1997-2007, cứ 2 năm 1 lần, ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi. Năm 2010, căn bệnh suy thận độ 2 như “đánh gục” ông hoàn toàn. Thế rồi, nhờ điều trị đúng cách mà ông đã thoát dần khỏi căn bệnh suy thận và nhiều bệnh khác, sức khỏe toàn trạng nâng lên. Đó chính là nhờ dùng đến sản phẩm Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe ông chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bệnh của mình:

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thủy NguyênKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét