Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Đối phó với bệnh tim mạch khi mắc suy thận mạn độ 4.

Theo phân loại quốc tế, suy thận mạn có 5 giai đoạn. Giai đoạn nhẹ nhất là suy thận độ 1 và 2. Trong những giai đoạn đầu của bệnh thận, thận bắt đầu bị suy giảm chức năng và không thực hiện được hết toàn bộ chức năng. Ở giai đoạn 3, khoảng một nửa chức năng thận đã bị mất. Đến giai đoạn 4, tổn thương thận nghiêm trọng đã xảy ra.
Suy thận độ 4 xảy ra khi 85-90% chức năng thận đã bị tổn thương. Không có cách chữa khỏi hoàn toàn cho người suy thận, nhưng với điều trị hợp lý bệnh nhân có thể sống một thời gian dài. Mắc bệnh suy thận không phải là một bản án tử hình. Chính vì thế, người bị suy thận nên sống tích cực và tiếp tục làm những việc họ yêu thích.

Kiểm soát sức khỏe khi mắc suy thận độ 4

Với lối sống tích cực và kiểm soát sức khỏe có thể giúp làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn bệnh thận trở nên tồi tệ hơn. Bệnh nhân nên kiểm soát các vấn đề sức khỏe như: điều trị các biến chứng của bệnh thận, kiểm soát hoặc ngăn ngừa bệnh tim, bạn có thể có các bệnh lý khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và tăng huyết áp, có thể gây tổn hại thận. Vì thế hãy đảm bảo luôn có thuốc hạ áp nếu bạn luôn trong tình trạng huyết áp cao, giảm cân nếu bạn đang thừa cân, cắt giảm lượng muối trong chế độ ăn uống của bạn để kiểm soát huyết áp. Nếu bạn có một máy đo huyết áp tại nhà là điều tốt. Nếu bạn bị tiểu đường, theo dõi lượng đường trong máu của bạn, hãy ăn theo chế độ ăn kiêng của người tiểu đường và dùng thuốc theo đơn của bác sĩ.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch ở người suy thận độ 4

Những người mắc bệnh thận giai đoạn 4 có nguy cơ cao mắc bệnh tim. Trong thực tế, hầu hết những người bị bệnh thận không chết vì suy thận - họ chết vì bệnh tim. Tại sao? Bởi vì, ngoài bệnh thận, họ thường có một hoặc nhiều các nguy cơ sau đây:
Tăng huyết áp và tiểu đường làm động mạch dày lên và hẹp lại, làm cho nó dễ dàng tạo thành các cục máu đông, có thể dẫn đến một cơn đau tim hoặc đột quỵ. Nó cũng có thể làm cho cơ tim của bệnh nhân dày và phì đại lên. Bác sĩ có thể kê toa thuốc để giúp kiểm soát huyết áp, đồng thời khuyên bạn cần phải giảm muối trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Kiểm soát bệnh tim mạch ở người suy thận
Thiếu máu làm giảm dòng chảy của oxy đi khắp cơ thể, do đó trái tim của bạn phải làm việc quá tải hơn. Kết quả là, trái tim của bạn bắt đầu dày lên, tim to có thể dẫn đến suy tim hoặc tử vong. Để điều trị thiếu máu, bạn có thể cần phải uống bổ sung sắt và một loại thuốc kích thích sản sinh hồng cầu, giúp tăng trao đổi oxy cho cơ thể.
Cholesterol bất thường gây ra mỡ hình thành trong động mạch của bạn, làm cho nó dễ dàng hơn để tạo thành các cục máu đông có thể dẫn đến một cơn đau tim hoặc đột quỵ. Nếu cholesterol của bạn quá cao, bác sĩ có thể đề nghị những thay đổi trong chế độ ăn, tập thể dục thường xuyên và uống thuốc giảm cholesterol.
Hút thuốc làm viêm các mạch máu, gây tích tụ chất béo nhiều hơn trong động mạch của bạn. Hút thuốc làm tăng nguy cơ máu đông, có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Vì vậy khi đã bị suy thận, hãy nên bỏ thuốc lá.
Để ngăn ngừa những biến chứng do bệnh suy thận độ 4 gây ra, bệnh nhân nên chủ động phòng ngừa bằng các sản phẩm giúp hỗ trợ cho người suy thận. Cùng với các chế độ ăn uống, kiểm soát đường máu, huyết áp đã trình bày ở trên, một cách chủ động tích cực khác để người bị suy thận độ 4 đẩy lùi bệnh tật đó là dùng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích ThậnVương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận. Đã có nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả tốt. Bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội đã may mắn kiểm soát được căn bệnh suy thận nhờ dùng Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe bà chia sẻ về quá trình mắc bệnh và điều trị của bà qua phóng sự sau:

Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.
Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thủy Nguyên
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét