Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

Cần làm gì để phòng tránh mắc suy thận mạn?

Thận là cơ quan hình hạt đậu, gồm có 2 quả, mỗi quả thận kích thước tầm một bàn tay nằm ngay dưới lồng xương sườn. Thận giữ vai trò quan trọng trong việc lọc máu, tạo máu, điều hòa huyết áp. Thế nhưng có nhiều yếu tố có thể đe dọa chức năng thận, vậy cần làm gì để tránh căn bệnh suy thận mạn.

Thận làm việc như thế nào?

Mỗi ngày, hai quả thận lọc khoảng 120 đến 150 lít máu để sản xuất khoảng 1-2 lít nước tiểu, bao gồm các chất thải và nước dư thừa. Nước tiểu chảy từ thận đến bàng quang qua hai ống nhỏ được gọi là niệu quản. Khi bàng quang đầy nước tiểu, tín hiệu được gửi đến não thông báo nhu cầu cần đi tiểu.

Hãy chủ động phòng ngừa suy thận mạn
Mỗi quả thận được tạo thành từ khoảng một triệu đơn vị lọc gọi là nephron. Mỗi nephron gồm có cầu thận và ống thận, ống thận gồm có ống lượn gần, quai Henle, ống lượn xa và ống góp. Các nephron làm việc thông qua một quá trình gồm hai bước. Các cầu thận cho phép chất lỏng và các sản phẩm chất thải đi qua nó, bên cạnh đó, nó có khả năng ngăn chặn các tế bào máu và các phân tử lớn, chủ yếu là protein không đi qua qua được. Các chất lỏng được lọc sau đó đi qua ống thận, gửi khoáng chất cần thiết trở lại vào máu và loại bỏ chất thải. Sản phẩm cuối cùng sẽ trở thành nước tiểu. Quá trình lọc này giúp ngăn chặn sự tích tụ chất thải và nước dư thừa trong cơ thể, giữ nồng độ điện giải ổn định, điều hòa huyết áp. Để biết rõ hơn vai trò của thận, chúng ta có thể theo dõi phóng sự sau:

Phòng tránh suy thận mạn

Khi các đơn vị lọc cầu thận bị tổn thương, chức năng thận suy giảm dần, đến một mức độ nào đó dẫn đến hậu quả suy thận mạn. Có nhiều nguyên nhân, yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh: do các bệnh lý mạn tính tại thận như sỏi thận, viêm thận, do các bệnh lý khác như tăng huyết áp, tiểu đường…hoặc do sử dụng nhiều thuốc độc với thận. Để phòng tránh và hỗ trợ điều trị suy thận mạn, bệnh nhân nên dùng thực phẩm chức năng tăng cường chức năng thận, mà điển hình như Ích Thận Vương - sản phẩm đi đầu trong nhóm tăng cường chức năng thận. Ích Thận Vương là sản phẩm đã được khẳng định về chất lương, giúp bảo tồn chức năng thận, kéo dài thời gian vào chạy thận đồng thời giúp hạn chế biến chứng của bệnh suy thận mạn và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, làm chậm diễn tiến đến suy thận mạn giai đoạn cuối. Với các thành phần từ thảo dược như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, phù nề… do chức năng thận suy yếu. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thu Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét