Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Dự phòng tái phát sỏi thận bằng cách nào?

Sỏi thận là bệnh lý thận tiết niệu thường gặp. Sỏi kích thước lớn có thể gây ra những biến chứng như tắc đường niệu gây suy thận cấp, suy thận mạn, gây nhiễm khuẩn tiết niệu. Sỏi đường tiết niệu rất hay bị tái phát, tùy thuộc vào cơ địa từng người, cách áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt. Vì thế dự phòng tái phát sỏi là hết sức quan trọng.

Những yếu tố nào góp phần làm tái phát sỏi thận

Những người đã có tiền sử bị sỏi thận, sau quá trình điều trị như mổ, tán sỏi, hoặc tự đái ra sỏi được, là nhóm nguy cơ cao bị sỏi tái phát. Những người trong gia đình có người bị sỏi, người sống ở nơi có dịch tễ nhiều người bị sỏi (nguyên nhân có thể do nguồn nước, thực phẩm…), người có cấu tạo đường tiết niệu bất thường, người hay bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, người có canxi niệu cao, những người mắc bệnh gút là nhóm nguy cơ cao dễ bị sỏi thận tái phát.

Sỏi thận là bệnh rất hay tái phát

Làm sao để dự phòng tái phát sỏi thận

Một lời khuyên chung cho tất cả những người bị sỏi thận hay đã từng mắc sỏi thận là phải uống thật nhiều nước, uống nhiều hơn 1,5 lít nước mỗi ngày để làm loãng dòng nước tiểu, tránh lắng cặn gây sỏi trở lại. Với bệnh nhân mắc nhiễm trùng đường tiết niệu nên điều trị triệt để, tránh để nhiễm trùng tái phát. Thói quen nhịn tiểu là thói quen xấu của rất nhiều người, có thể vì lý do khách quan công việc, nhưng bằng mọi cách có thể, tránh để nhịn tiểu lâu, khi buồn tiểu cần giải quyết ngay. Nếu có bệnh lý gây cản trở dòng nước tiểu như hẹp đài bể thận, hẹp niệu quản… cần phải chữa trị ngay. 
Chế độ ăn cần hạn chế các thức ăn giàu canxi như xương, tôm, cua… các đồ uống chứa vitamin C, thức ăn giàu oxalate, tăng cường ăn các thực phẩm giàu citrate như hoa quả, vì đây là chất ngăn tạo sỏi.
Bên cạnh các biện pháp tích cực trên, cần chủ động dùng các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe của thận, dự phòng tái phát sỏi như Ích Thận Vương. Đây là thực phẩm chức năng giúp bổ thận, lợi niệu, ngăn ngừa tái phát sỏi thận, nhất là với những người đã từng mắc sỏi thận được điều trị khỏi, hoặc chưa được điều trị.  Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… là những vị thuốc lợi tiểu, chữa bệnh về thận rất tốt. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi. Từ khi có mặt ở các nhà thuốc, Ích Thận Vương đã mang lại rất nhiều tin vui cho những bệnh nhân bị suy thận cũng như các bệnh lý tại thận như sỏi thận…Do đó, Ích Thận Vương cũng đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong thời gian vừa qua. Năm 2015, Ích Thận Vương đã vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”.

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thủy Nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét