Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Biến chứng suy thận nguy hiểm từ bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường cùng với tăng huyết áp là hai bệnh lý phổ biến nhất gây ra suy thận và tiến triển tới giai đoạn cuối cần phải lọc máu chu kỳ. Biến chứng suy thận là một biến chứng nguy hiểm và gây tốn kém cho các bệnh nhân bị đái tháo đường. Tại Mỹ, năm 1997, chi phí cho điều trị các bệnh nhân đái tháo đường bị suy thận giai đoạn cuối đã vượt quá 15,7 tỷ đô la Mỹ.

Đái tháo đường gây tổn thương thận như thế nào?


Ở người bị đái tháo đường, đường máu tăng cao dẫn đến lượng đường đến thận quá lớn, thận phải lọc quá mức so với người bình thường. Dần dần, sau thời gian dài phải làm việc với cường độ cao này, hệ thống lọc cầu thận bắt đầu bị tổn thương, các lỗ lọc bị giãn to hơn dẫn đến nhiều protein và hồng cầu bị lọt ra ngoài. Bình thường các lỗ lọc này có kích thước nhỏ hơn protein và hồng cầu, nhưng khi lỗ lọc bị giãn, nở rộng sẽ làm cho các phần tử này bị thất thoát ra ngoài, gây nhiều hậu quả lớn đến sức khỏe.
Nếu không điều trị kịp thời, các tổn thương thận sẽ ngày càng nặng hơn, hậu quả là có nhiều hơn protein lọt ra nước tiểu, chức năng thận suy giảm dần. Cuối cùng khi đến giai đoạn cuối, thận bị mất hoàn toàn chức năng, Điều này đồng thời gây ra tích tụ chất thải độc hại trong máu như ure, creatinine tăng lên, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Đặc biệt quá trình tổn thương này có thể tiến triển nhanh hơn nếu người bệnh có cả tăng huyết áp.

Ngăn ngừa biến chứng suy thận ở những bệnh nhân đái tháo đường

Biếnchứng trên thận hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách kiểm soát tốt đường máu và các yếu tố nguy cơ. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện và dùng thuốc thích hợp có thể giảm đến 1/3 nguy cơ xuất hiện protein niệu vi thể, giảm 1/2 nguy cơ tiến triển từ protein niệu vi thể thành protein niệu đại thể, và làm chậm tiến triển của suy thận. Ngoài ra nếu có tăng huyết áp, bệnh nhân cần kiểm soát tốt huyết áp của mình.  Một nghiên cứu trên các bệnh nhân đã có biến chứng thận trong 16 năm cho thấy điều trị kiểm soát tốt huyết áp có thể làm giảm tỉ lệ bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối từ 73% xuống 31%.
Bên cạnh chế độ ăn uống, dùng thuốc điều trị đái tháo đường để điều trị bệnh nguyên nhân, người bệnh nên dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ để phòng ngừa biến chứng suy thận. Hiện nay có sản phẩm Ích Thận Vương đã khẳng định được thương hiệu và uy tín trong việc phòng ngừa bệnh suy thận không những chỉ riêng cho bệnh nhân đái tháo đường mà còn phù hợp với các đối tượng mắc bệnh lý nguy cơ khác như tăng huyết áp, sỏi thận, viêm cầu thận... Đây là sản phẩm có các thành phần như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, phù nề… do chức năng thận suy yếu. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10, linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa suy thận ở người bị đái tháo đường, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược nên có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài. Đã có rất nhiều bệnh nhân bị suy thận sử dụng cho thấy hiệu quả rất tốt. Chứng bệnh suy thận ập đến vào những ngày tháng 3 năm 2012, khiến cho bà Ngô Thị Miền (sinh năm 1945, ở số nhà 7, ngõ 132, Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội) gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng, sau 7 tháng kiên trì sử dụng Ích Thận Vương, cuộc sống đã trở lại bình thường khiến bà Miền rất vui mừng. Hãy cùng lắng nghe bà chia sẻ niềm vui trong phóng sự sau:

Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thủy Nguyên

1 nhận xét: