Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Bệnh suy thận mạn chăm sóc tại nhà bằng cách nào?

Bệnh suy thận mạn là một bệnh mà phải dưới sự kiểm soát, tham vấn chặt chẽ của các chuyên gia sức khỏe, bác sĩ. Tuy nhiên, một số quy tắc dinh dưỡng quan trọng ai cũng có thể làm theo để giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh thận và làm giảm khả năng sinh biến chứng. Sau đây là những hướng dẫn chế độ chăm sóc nói chung:

Kiểm soát bệnh suy thận mạn bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống

Suy thận cần hạn chế protein: Giảm lượng protein có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh thận mạn tính. Bệnh nhân nên tìm đến một chuyên gia dinh dưỡng để giúp bệnh xác định lượng protein thích hợp đưa vào cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu.
Suy thận cần hạn chế muối: Giới hạn muối từ 2 đến 4 gam một ngày để tránh tình trạng giữ nước và giúp kiểm soát huyết áp tăng cao.
Uống nước: Uống nước quá mức không giúp ngăn ngừa bệnh thận. Trong thực tế, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên hạn chế uống nước ở một mức độ nhất định.
Hạn chế Kali: điều này là cần thiết trong bệnh thận giai đoạn muộn vì thận không thể loại bỏ kali. Nồng độ cao của kali có thể gây nhịp tim bất thường. Ví dụ về các thực phẩm giàu kali bao gồm chuối, cam, các loại hạt, quả bơ, và khoai tây.
Hạn chế phốt pho: Giảm lượng phốt pho được khuyến khích để bảo vệ xương. Trứng, đậu và các sản phẩm từ sữa là những ví dụ của các thực phẩm giàu chất phốt pho.

Chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn là rất quan trọng

Biện pháp quan trọng khác dành cho bệnh nhân suy thận mạn

Bệnh nhân suy thận cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để kiểm soát huyết áp và bệnh đái tháo đường (nếu có), bỏ thuốc lá, giảm cân khi béo quá mức.
Trong bệnh thận mạn tính, một số loại thuốc có thể gây độc cho thận và có thể cần phải tránh hoặc nếu buộc phải dùng thì nên điều chỉnh liều. Trong số các loại thuốc không kê toa có các thuốc sau:
Một số thuốc giảm đau (aspirin), thuốc chống viêm không steroid, thuốc nhuận tràng và thuốc kháng acid có chứa magiê và nhôm, thuốc chữa loét dạ dày tá tràng ức chế thụ thể H2 cần phải giảm liều với bệnh nhân suy thận.  Một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc kháng sinh và thuốc chống đông (làm loãng máu), có thể yêu cầu điều chỉnh liều ở những bệnh nhân có bệnh thận mạn tính.
Bên cạnh các phương pháp chủ động đó, việc sử dụng các thực phẩm chức năng an toàn, đã được kiểm định về chất lượng là rất quan trọng đối với bệnh nhân suy thận mạn. Hiện nay có nhiều sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị và tăng cường chức năng thận, tuy nhiên đi đầu trong số đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm có các thành phần như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, phù nề… do chức năng thận suy yếu. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài. Đã có rất nhiều bệnh nhân bị suy thận sử dụng cho thấy hiệu quả rất tốt.
Chứng bệnh suy thận ập đến vào những ngày tháng 3 năm 2012, khiến cho bà Ngô Thị Miền (sinh năm 1945, ở số nhà 7, ngõ 132, Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội) gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng, sau 7 tháng kiên trì sử dụng Ích Thận Vương, cuộc sống đã trở lại bình thường khiến bà Miền rất vui mừng. Hãy cùng lắng nghe bà chia sẻ niềm vui trong phóng sự sau:

Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thủy Nguyên
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét