Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Loại thuốc nào có nguy cơ gây độc với thận?

Các thuốc điều trị uống vào cơ thể được thải trừ qua nhiều đường khác nhau như: qua phổi (các chất bay hơi), qua sữa (các chất tan trong lipid), qua mật (sau khi chuyển hóa ở gan), và một số đường thải trừ khác, trong đó đường thải trừ qua thận là quan trọng nhất. Trong các loại thuốc thì nhóm các thuốc sau khi chuyển hóa tan trong nước được thải trừ qua thận. Trong đó có một số loại thuốc thải trừ sẽ gây hại cho chức năng thận.

Thuốc giảm đau gây hại chức năng thận

Thận của bạn có thể bị hỏng nếu bạn uống một lượng lớn thuốc giảm đau, chẳng hạn như aspirin, acetaminophen và ibuprofen. Các bác sĩ khuyến cáo không nên uống các loại thuốc này thường xuyên mà không được sự hướng dẫn của bác sĩ. Hàng ngàn người Mỹ đã bị hư hại thận do họ sử dụng các loại thuốc này thường xuyên và kéo dài.

Rượu gây hại chức năng thận

Uống nhiều rượu có thể làm tổn thương cả thận và gan của bạn. Người nghiện rượu có nguy cơ cao phát triển cả hai bệnh suy thận và suy gan.

Thuốc kháng sinh có nguy cơ gây suy thận

Thuốc kháng sinh cũng có thể gây nguy hiểm nếu họ không được dùng một cách hợp lý. Người bị bệnh thận cần phải dùng thuốc kháng sinh với liều lượng thấp hơn so với những người có thận khỏe mạnh.

 Thuốc kháng sinh có nguy cơ độc với thận.
Thuốc nhuận tràng kê đơn
Nhìn chung, các thuốc nhuận tràng an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, một số thuốc nhuận tràng theo toa được sử dụng để làm sạch ruột (thường là trước khi nội soi đại tràng) có thể gây hại cho thận.
Ma túy
Hầu hết các loại ma túy, bao gồm cả heroin, cocaine và thuốc lắc có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp, đột quỵ, suy tim và thậm chí tử vong, trong một số trường hợp chỉ từ một lần sử dụng cocaine, heroin và các chất kích thích cũng có thể gây tổn thương thận.

Bạn nên làm gì để giữ gìn chức năng thận

Đừng dùng bất cứ loại thuốc, ma túy hoặc chất hóa học nào trừ khi được sử hướng dẫn trực tiếp của thầy thuốc. Nếu sau khi dùng thuốc mà có thấy bất kỳ dấu hiệu lạ nào liên quan đến chức năng thận thì cần đi khám, làm các xét nghiệm để được đánh giá chức năng thận. Khi bắt buộc phải dùng đến thuốc, nhất là các thuốc có nguy cơ độc với thận, cần phải uống thật nhiều nước để tăng thải trừ, dùng thêm các biện pháp giúp tăng cường chức năng thận như sử dụng bổ sung sản phẩm Ích Thận Vương. Ích Thận Vương là giải pháp để bồi bổ sức khỏe của thận khi có nguy cơ suy thận hoặc với những người bị suy thận. Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc lợi tiểu, chữa bệnh về thận rất tốt. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủy Nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét