Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Hội chứng thận hư gây ra những biến chứng gì?

Hội chứng thận hư là một tập hợp nhiều các triệu chứng thể hiện sự tổn thương thận. Một trong các biến chứng của hội chứng thận hư là có thể gây suy thận cấp.

Triệu chứng của hội chứng thận hư

Với người bị hội chứng thận hư, khi xét nghiệm sẽ thấy một lượng protein lớn trong nước tiểu. Bệnh nhân bị tăng lipid máu, cao hơn so với mức độ chất béo và cholesterol bình thường trong máu. Bên cạnh đó là tình trạng phù nề, hoặc sưng, thường là ở chân, bàn chân, hoặc mắt cá chân và ít gặp hơn là tình trạng phù nề ở tay hoặc mặt. Albumin là một protein đóng vai trò tham gia vào quá trình cân bằng nước trong máu. Khi albumin rò rỉ vào nước tiểu, dẫn đến mất kiểm soát cân bằng lượng nước loại bỏ từ máu vào trong nước tiểu, gây ra phù nề. Ngoài protein niệu, tăng lipid máu, phù nề, và hypoalbumina, những người có hội chứng thận hư có thể gặp tình trạng tăng cân, mệt mỏi, nước tiểu sủi bọt, ăn mất ngon…


Các biến chứng của hội chứng thận hư là gì?

Những mất mát của các protein khác nhau từ cơ thể có thể dẫn đến một loạt biến chứng ở những người bị hội chứng thận hư. Cục máu đông có thể hình thành do sự giảm sút lượng protein máu. Cục máu đông có thể chặn dòng chảy của máu và oxy trong mạch máu. Mất protein dẫn đến hệ miễn dịch bị suy yếu, tăng nguy cơ nhiễm trùng. Những bệnh nhiễm trùng bao gồm viêm phổi, nhiễm trùng phổi; viêm mô tế bào, nhiễm trùng da; viêm phúc mạc, nhiễm trùng ổ bụng; và viêm màng não, nhiễm trùng não và cột sống. Thuốc điều trị hội chứng thận hư cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng. Các biến chứng khác của hội chứng thận hư bao gồm thiếu máu, bệnh động mạch vành, tăng huyết áp. Ngoài ra tăng huyết áp lại dẫn đến rất nhiều hệ lụy khác, trong đó có suy thận cấp và suy thận mạn.

Điều trị hội chứng thận hư như thế nào?

Điều trị hội chứng thận hư bao gồm giải quyết các nguyên nhân cơ bản cũng như thực hiện các bước để ổn định huyết áp ở người có biến chứng tăng huyết áp, phù nề, cholesterol cao, và nguy cơ nhiễm trùng. Điều trị thường bao gồm thuốc men và những thay đổi trong chế độ ăn uống. Bên cạnh đó bệnh nhân nên sử dụng các thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe của thận. Điển hình trong dòng đó là thực phẩm chức năng Ích ThậnVương. Đây là sản phẩm với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và làm chậm tiến trình của bệnh hiệu quả. Từ khi có mặt trên các nhà thuốc, Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận. Một trong số đó là ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.  Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, giảm mất ngủ, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần.
Cùng với ông Lê Bá Long, bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội cũng may mắn kiểm soát được suy thận độ 2 nhờ uống Ích Thận Vương, bà đã vui mừng chia sẻ kinh nghiệm điều trị của mình: 

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thủy Nguyên


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét