Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Cần làm gì để chung sống với bệnh suy thận mạn?

Tôi vừa đi khám hôm qua tại bệnh viện thì được bác sĩ chẩn đoán mắc suy thận độ 1. Cho tôi hỏi có phải những ai đã mắc suy thận rồi thì sẽ dẫn đến giai đoạn cuối không? Và tôi phải làm gì để ngăn sự tiến triển của bệnh?
Huy Công
Trả lời:
Không phải ai mắc bệnh thận mạn tính cũng sẽ tiến triển đến giai đoạn cuối. Có một số cách để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh thận. Nhiều người bị suy thận mạn thấy rằng cách chăm sóc sức khỏe phù hợp sẽ cải thiện đáng kể bệnh và giúp duy trì một cuộc sống chất lượng.
Các cách chăm sóc sức khỏe để duy trì chức năng thận gồm có:
Chế độ ăn uống cân bằng: chế độ ăn uống ở đây cần lưu ý quan trọng nhất 3 yếu tố: đạm, nước, muối. Đạm và nước ở đây cần phải kiểm soát ở mức hợp lý, không được bổ sung nhiều quá và cũng không được ít quá. Nếu chế độ ăn quá nhiều đạm, nước sẽ làm cho thận phải làm việc quá tải, thêm nữa là chức năng thận lại đang bị suy yếu, nên càng làm thận bị yếu thêm, nước và chất thải tích tụ trong cơ thể, gây mệt mỏi cùng nhiều biến chứng. Ngược lại nếu bổ sung quá ít, cơ thể không đủ nước, năng lượng nạp vào cơ thể, gây suy yếu, gầy mòn. Điều đặc biệt quan trọng nữa là bệnh nhân cần uống đủ nước đảm bảo lượng nước bổ sung vào cơ thể mỗi ngày bao gồm cả nước uống và trong thức ăn là khoảng 500ml, cộng thêm cả lượng nước bị mất qua nước tiểu, mồ hôi.
Hoạt động thể chất thường xuyên: Đi bộ nhanh khoảng 40-60 phút hàng ngày là phương pháp hữu hiệu giúp đẩy lùi mọi bệnh tật.

 Đi bộ nhanh là biện pháp đẩy lùi bệnh tật
Kiểm soát tốt huyết áp: Tăng huyết áp là thủ phạm gây ra bệnh thận và bệnh thận là nguyên nhân gây ra tăng huyết áp. Chính vì thế kiểm soát tốt huyết áp là điều quan trọng giúp ổn định bệnh thận.
Kiểm soát tốt đường huyết: nếu có bệnh tiểu đường mắc kèm, người bệnh cần kiểm soát tốt đường huyết bằng chế độ ăn uống thích hợp.
Ngoài ra, ngừng hút thuốc, kiểm soát cân nặng, hạn chế rượu, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, quản lý tình trạng thiếu máu (nếu bệnh nhân có mắc kèm thiếu máu) là những phương pháp tích cực giúp kiểm soát bệnh suy thận mạn. Bên cạnh đó, người bệnh nên dùng thêm các thực phẩm chức năng tăng cường chức năng thận như Ích Thận Vương để giúp đẩy lùi bệnh.  Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận. Đã có nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả tốt. Bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội đã may mắn kiểm soát được căn bệnh suy thận độ 2 nhờ dùng Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe bà chia sẻ về quá trình mắc bệnh và điều trị của bà qua phóng sự sau:

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủy Nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét