Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Thông tin về chạy thận người suy thận cần biết

Chạy thận là một phương pháp điều trị cần thiết khi thận không còn khả năng lọc máu và bài tiết nước tiểu. Bệnh nhân cần phải chạy thận khi phát hiện ra suy thận ở giai đoạn cuối, khi thận mất khoảng 85 - 90 % chức năng.

Chạy thận có tác dụng như thế nào với bệnh nhân suy thận?

Chạy thận giúp cơ thể được loại bỏ chất thải, muối và nước dư thừa để ngăn chặn chúng tích tụ trong cơ thể, giữ một số chất trong máu như kali, natri, bicarbonate ở một mức độ an toàn. Chạy thận giúp kiểm soát được huyết áp cho bệnh nhân.
Chạy thận có khó chịu không?
Bệnh nhân chạy thận có thể cảm thấy một số khó chịu khi kim tiêm được đưa vào đường rò động tĩnh mạch hay lỗ thông động tĩnh mạch (arteriovenous fistula – AVF)  (là nơi trung chuyển giữa cơ thể người bệnh với máy lọc máu), nhưng hầu hết bệnh nhân đều không có vấn đề gì khác. Bản thân việc chạy thận là không đau. Tuy nhiên, có một số bệnh nhân có thể bị tụt huyết áp. Nếu điều này xảy ra thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau bụng, nôn, đau đầu hoặc đau bụng. Với phương pháp điều trị thường xuyên thì những vấn đề này thường không xảy ra.

Bệnh nhân suy thận có phải lọc máu suốt đời không?

Trong các trường hợp suy thận cấp, lọc máu giúp cho thể trạng bệnh nhân tốt hơn, và chỉ cần thiết trong một thời gian ngắn cho đến khi sức khỏe của thận được cải thiện.
Trong suy thận mạn tính hoặc giai đoạn cuối, thận sẽ không thể phục hồi như lúc đầu nên bệnh nhân sẽ cần phải lọc máu định kỳ cho đến hết cuộc đời. Nếu có điều kiện thích hợp, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để cấy ghép quả thận mới thay thế.
Bệnh nhân có thể sống bao lâu khi đã chạy thận nhân tạo?
Nếu thận đã bị suy yếu giai đoạn muộn, bạn sẽ cần phải điều trị lọc máu cho suốt quãng đời còn lại, trừ khi bạn có thể được ghép thận. Thời gian sống thêm của bệnh nhân khi được lọc máu có thể khác nhau tùy thuộc vào việc tuân thủ điều trị và nhiều yếu tố khác như thể lực, chế độ ăn uống, bệnh mắc kèm,…. Thời gian sống thêm trung bình của bệnh nhân lọc máu là 5-10 năm, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân đã sống cùng chạy thận nhân tạo tới 20 hoặc thậm chí 30 năm.
Để giảm nhu cầu lọc máu ở những bệnh nhân bị suy thận, người bệnh nên có một chế độ ăn uống hợp lý, vận động thể dục thể thao vừa phải, nghỉ ngơi cho tinh thần luôn thoải mái. Bên cạnh đó người bệnh cần tìm cho mình một sản phẩm hữu ích giúp tăng cường sức khỏe của thận. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bồi bổ thận, nhưng điển hình nhất vẫn là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và làm chậm tiến trình của bệnh hiệu quả. Từ khi có mặt trên các nhà thuốc, Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận. Một trong số đó là ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.
Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, giảm mất ngủ, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần.
Ngoài ông Long, bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội cũng may mắn thoát khỏi suy thận độ 2 nhờ uống Ích Thận Vương. Bà rất vui chia sẻ kinh nghiệm điều trị của mình với các bệnh nhân không may mắn mắc phải suy thận khác. Hãy cùng xem chia sẻ của bà qua phóng sự sau: 

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.


Thủy Nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét