Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Cách chữa sỏi thận như thế nào cho phù hợp?

Sỏi thận là bệnh lý khá phổ biến ở thận. Một chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân thường gây ra sỏi. Vậy cách chữa sỏi thận như thế nào cho phù hợp, câu trả lời tùy thuộc vào kích thước sỏi và chức năng thận.

Cách chữa sỏi thận kích thước nhỏ

Thông thường sỏi thận kích thước nhỏ không cần phải can thiệp điều trị bằng thuốc và phẫu thuật. Chủ yếu bằng những biện pháp như: uống nhiều nước, các phương pháp lợi tiểu. Bác sĩ thường khuyên người bệnh uống nhiều nước, khoảng 2 đến 3 lít mỗi ngày có thể giúp lọc rửa hệ thống tiết niệu, sỏi vì thế mà trôi ra. Ngoài ra những bài thuốc đơn giản như đu đủ xanh, trái dứa chín, hay hạt chuối hột… là cách điều trị rất tích cực đối với các trường hợp sỏi nhỏ mà không phải dùng đến thuốc.
Sỏi thận nhỏ có thể tự trôi ra ngoài

Cách chữa sỏi thận kích thước lớn

Sỏi thận khi kích thước đã đủ lớn, không thể tự trôi ra khỏi thận theo nước tiểu được thì phải can thiệp bằng các biện pháp ngoại khoa. Sỏi to còn có thể gây chảy máu, tổn thương thận hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi đó việc điều trị không chỉ dừng lại ở việc loại bỏ sỏi nữa mà còn điều trị những hậu quả mà nó gây ra.
Tùy thuộc vào kích thước và vị trí sỏi, bác sĩ có thể dùng sóng âm để phá vỡ sỏi. Sóng xung kích tạo ra những rung động mạnh phá vỡ sỏi lớn thành những viên nhỏ có thể trôi vào nước tiểu. Quá trình tán sỏi có thể kéo dài 45 đến 60 phút và có thể gây đau vừa phải, vì vậy bác sĩ có thể dùng thuốc gây ngủ để làm bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn.
Tán sỏi ngoài cơ thể gây chảy máu vào nước tiểu, bầm tím trên lưng hay bụng, chảy máu quanh thận và cơ quan lân cận khác, và khó chịu như có mảnh đá vỡ đi qua đường tiết niệu.
Phẫu thuật là phương pháp cuối cùng để loại bỏ sỏi với kích thước rất lớn và đã làm tổn thương chức năng thận. Bệnh nhân được gây mê toàn thân trong khi phẫu thuật và ở lại bệnh viện trong 1-2 ngày chờ hồi phục sức khỏe.
Bên cạnh đó, một số sỏi canxi phosphat được gây ra bởi các tuyến cận giáp hoạt động quá mức, nằm trên bốn góc của tuyến giáp. Khi các tuyến này tiết ra quá nhiều hormon cận giáp (cường cận giáp), nồng độ canxi trong máu có thể trở nên quá cao và sỏi thận có thể hình thành như một hậu quả. Phẫu thuật tuyến cận giáp là một biện pháp để ngăn ngừa sỏi thận tái phát.

Cách chữa sỏi thận từ sản phẩm thảo dược

Sỏi thận là một trong các nguyên nhân phổ biến gây ra suy thận. Để đề phòng suy thận do sỏi thận, chúng ta cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, hạn chế việc lắng đọng canxi và urat tại thận. Bên cạnh đó cần sử dụng các thực phẩm giúp bồi bổ chức năng thận. Hiện nay có thực phẩm chức năng Ích Thận Vương đi đầu trong việc hỗ trợ điều trị suy thận và tăng cường sức khỏe của thận. Hiện đã có rất nhiều bệnh nhân dùng Ích Thận Vương cho kết quả tích cực. Là cán bộ kỹ sư hóa chất đã về hưu, ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP HCM) chỉ còn một quả thận, và 13 năm nay, ông đã phải chống chọi với hai căn bệnh là suy thận, tiểu đường. Nhờ biết đến sản phẩm Ích Thận Vương hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả và kiên trì sử dụng, ông Bình đã vượt qua sự mệt mỏi của bệnh tật, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già. Ích Thận Vương được bào chế từ nhiều dược liệu quý như: đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… đều là những vị thuốc lợi tiểu, chữa bệnh về thận rất tốt. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, mời quý vị theo dõi phóng sự sau:


Để biết thêm thông tin về bệnh sỏi thận vui lòng liên hệ số điện thoại 04.38461530/ 08.62647169 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn.

2 nhận xét: