Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho người suy thận

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với những người mắc bệnh, nhất là với bệnh suy thận thì điều này càng quan trọng. Chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý sẽ giúp người bệnh khỏe mạnh hơn và việc lọc máu được hiệu quả hơn.
Nước với bệnh suy thận
Người bệnh suy thận cần lưu ý với lượng nước uống và nguồn từ thức ăn vào cơ thể mỗi ngày. Với hai quả thận bị suy yếu, việc đưa nhiều nước vào cơ thể sẽ làm cho nước bị ứ lại, gây tăng huyết áp, tăng làm việc cho tim. Vì vậy cần hạn chế đưa nhiều nước vào trong cơ thể. Cụ thể lượng nước mỗi ngày bao nhiêu cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh và được bác sĩ theo dõi chỉ định.
Đạm với bệnh suy thận
Vì đạm chuyển hóa sinh ra ure, nên người bệnh suy thận cũng cần hạn chế lượng đạm ăn vào. Tuy nhiên có những protein sinh ra ít ure như cá, thịt gà... được khuyến khích dùng vì giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh.
Suy thận cần hạn chế muối
Một chế độ ăn nhạt là tối quan trọng với bệnh nhân suy thận. Muối làm cho cơ thể giữ nước, gây tăng huyết áp. Vì thế bệnh nhân suy thận nên kiêng ăn muối, có giai đoạn phải ăn nhạt tuyệt đối để tránh gây phù. Nên loại khỏi thực đơn các thực phẩm đóng hộp, dưa cà muối, thịt cá muối...

Cần hạn chế lượng muối trong khẩu phần ăn
Kali
Cũng giống như muối, kali cũng được khuyên nên hạn chế trong thực đơn của người suy thận, nên tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều kali như chuối, cam, trái cây khô...
Vitamin và khoáng chất
Người bị suy thận thường bị thiếu các vitamin và khoáng chất. Vì thế nên uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất này. Cụ thể bổ sung như thế nào cũng cần có sự chỉ định của bác sĩ.
Thận có vai trò rất lớn đối với sức khỏe và nếu không may mắc bệnh suy thận thì rất nguy hiểm, vì những biến chứng do suy thận gây ra

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh suy thận cần sử dụng thêm thuốc, thực phẩm chức năng giúp làm tăng cường chức năng thận, làm chậm tiến trình suy thận. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tốt cho sức khỏe của thận, đi đầu trong đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và làm chậm tiến trình của bệnh hiệu quả. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.
Thủy NguyênKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét