Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

3 bí quyết phòng ngừa suy thận ở bệnh nhân tăng huyết áp

Suy thận mạn là bệnh lý thận tiết niệu nguy hiểm với tỉ lệ người mắc bệnh mỗi năm gia tăng chóng mặt. Một trong những bệnh lý nguy cơ hàng đầu dẫn đến suy thận mạn tính đó là tăng huyết áp. Vậy làm sao để phòng ngừa bệnh lý này ở những người đang mắc tăng huyết áp.

Kiểm soát tốt huyết áp giúp phòng ngừa suy thận

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 30% số bệnh nhân suy thận có nguyên nhân do tăng huyết áp. Tăng huyết áp và suy thận có tác động qua lại: tăng huyết áp gây ra suy thận mạn và suy thận mạn làm bệnh lý tăng huyết áp ngày càng nặng hơn.
Kiểm soát tốt huyết áp giúp phòng ngừa suy thận
Kiểm soát tốt huyết áp giúp phòng ngừa suy thận
Tình trạng tăng huyết áp lâu dài sẽ làm tổn thương và phá hủy các mạch máu trong cơ thể trong đó có mạch máu thận, hậu quả là giảm lưu lượng máu đến thận. Bên cạnh đó, huyết áp tăng cao còn gây phá hủy các bộ lọc cầu thận dẫn đến thận không thể đảm nhiệm chức năng lọc của mình, chức năng thận ngày càng suy giảm.
Do đó kiểm soát huyết áp trong ngưỡng an toàn dưới 130/80 mmHg giúp hãm tốc độ tổn thương thận và phòng ngừa suy thận mạn tính. Từ khi được chẩn đoán tăng huyết áp và điều trị theo phác đồ, người bệnh nên tự theo dõi huyết áp bằng cách đo huyết áp tại nhà và theo dõi vào sổ, đồng thời tuân thủ khám định kỳ đánh giá chức năng thận 6 tháng/ lần.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

-         Hạn chế thực phẩm giàu kali như chuối, rau dền… bởi một số loại thuốc điều trị tăng huyết áp có thể làm tăng lượng kali trong máu, rất nguy hiểm cho tim mạch, thậm chí gây tử vong.
-         Hạn chế thực phẩm giàu đạm (nội tạng động vật, mực, cua, tôm, thịt bò…): ăn nhiều đạm làm tăng gánh nặng cho thận, kết hợp với tình trạng tăng huyết áp có thể đẩy nhanh tốc độ tổn thương thận.
-         Ăn nhạt: ăn nhạt không chỉ tốt cho thận mà còn giúp cải thiện tình trạng tăng huyết áp.

Bổ sung sản phẩm nguồn gốc thảo dược phòng ngừa suy thận

Bên cạnh việc chú ý trong chế độ dinh dưỡng và kiểm soát huyết áp, các bác sĩ thường lưu ý bệnh nhân tăng huyết áp bổ sung các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược có tác dụng bảo vệ và tăng cường chức năng thận, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận. Đi đầu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng ÍchThận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.
Điển hình là trường hợp của ông Lê Bá Long (quận Bình Thạnh, TP. HCM), dù đã 83 tuổi và bị suy thận giai đoạn 4 nhưng ông vẫn rất mạnh khỏe, hồng hào, không ai có thể nghĩ rằng ông đang bị bệnh suy thận. Ông Long với tiền sử tăng huyết áp trong nhiều năm, đây là bệnh lý nguy cơ dẫn đến suy thận. Cuối năm 2012, với các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần, ông Long đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo. May mắn khi ông biết đến sản phẩm Ích Thận Vương, trong 3 năm liền nói không với chạy thận nhân tạo, cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt và hiện tại mỗi lần tái khám bác sĩ đều chẩn đoán tình trạng sức khỏe của ông rất khả quan khiến cả nhà ai cũng vui mừng.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://suythanman.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Thúy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét