Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Hướng mới trong điều trị suy thận bằng đông y

Theo y học cổ truyền, thận là cơ quan đảm nhiệm rất nhiều chức năng quan trọng của cơ thể như: thận chủ cốt sinh tủy, thận chủ nạp khí, thận chủ thủy… Do đó ở bệnh nhân mắc suy thận, thận bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của các cơ quan khác nói riêng và cuộc sống, sức khỏe của bệnh nhân nói chung.

Đông y điều trị suy thận như thế nào?

Đã có rất nhiều các nghiên cứu chuyên sâu về nguyên nhân, cơ chế bệnh cũng như các loại thảo dược điều trị suy thận. Tuy nhiên, đây là căn bệnh tiến triển âm thầm trong một thời gian dài, phức tạp và gây nhiều hậu quả nặng nề nên bên cạnh việc sử dụng các nhóm thuốc đông y thì cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng kiêng khem nghiêm ngặt và vận động hợp lý.
-         Nhóm dược liệu tăng cường chức năng thận: hoàng kỳ, đan sâm, dành dành…
Đan sâm là loại dược liệu đã được dùng trong điều trị suy thận mạn ở Trung Quốc hơn 30 năm qua. Đan sâm có tác dụng tăng cường chức năng thận, có lợi cho các bệnh thận do tiểu đường, cải thiện vi tuần hoàn thận, làm tăng đáng kể mức thanh thải và siêu lọc creatinin, ure, acid uric.
Hoàng kỳ, dành dành là dược liệu có tác dụng giảm protein niệu, bảo vệ thận khỏi sự phá hủy, cải thiện tình trạng giữ nước và giữ natri, cải thiện chức năng thận và làm chậm diễn tiến của suy thận hiệu quả.
Dành dành – dược liệu tăng cường chức năng thận
Dành dành – dược liệu tăng cường chức năng thận
-         Nhóm dược liệu bổ máu: trầm hương, linh chi đỏ…
Trầm hương là vị thuốc quý hiếm, có tác dụng tăng cường sức khỏe của cơ thể, bổ máu giúp cải thiện triệu chứng thiếu máu ở những bệnh nhân mắc suy thận mạn tính.
Linh chi đỏ là một loại nấm có tác dụng cải thiện chức năng thận bằng cách quét sạch các superoxide (các gốc tự do) giúp bảo vệ cấu trúc thận và gan khỏi sự phá hủy. Ngoài ra linh chi đỏ còn có tác dụng bổ máu, giảm các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, thiếu tập trung do thiếu máu ở bệnh nhân mắc suy thận mạn.
-         Nhóm dược liệu lợi tiểu: bạch phục linh, râu mèo, mã đề…
Bạch phục linh là dược liệu có tác dụng lợi thủy, thẩm thấp, lợi niệu giảm phù thũng giúp cải thiện các triệu chứng sưng phù và hỗ trợ thận đào thải các chất độc, nước dư thừa ra khỏi cơ thể.
Mã đề có tác dụng lợi tiểu, tăng thải acid uric dư thừa ở bệnh nhân suy thận.
Râu mèo ngoài tác dụng lợi tiểu còn có tác dụng tăng thải clorua, acid uric, ure là những chất độc ứ đọng trong bệnh suy thận.

Hướng mới hỗ trợ điều trị suy thận bằng bài thuốc đông y

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã tìm cách phối hợp các thảo dược tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng của suy thận mạn và làm chậm tiến triển của bệnh hiệu quả mà tiện sử dụng, không cần phải đun, sắc phức tạp. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… Ích Thận Vương là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, protein niệu… và phòng ngừa suy thận từ những bệnh lý nguy cơ: sỏi thận, viêm cầu thận, tăng huyết áp... Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng
Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Thiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét